BIDV được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2019

Kinh tếThứ Ba, 03/12/2019 17:00:00 +07:00

Ngày 26/11, tại Hà Nội, BIDV năm thứ 2 liên tiếp được vinh danh là một trong 10 doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ.

Bảng xếp hạng Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2019 tôn vinh 100 doanh nghiệp xuất sắc do Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Các doanh nghiệp được lựa chọn vào Bảng xếp hạng phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe trong Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững. Bộ chỉ số này được xây dựng như là thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội. Đây cũng là công cụ để ghi nhận các mục tiêu đo lường và quản lý các thay đổi nhằm làm cho hoạt động của doanh nghiệp được bền vững hơn.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà (phải) và Phó Chủ tịch VCCI Võ Tiến Thành trao Chứng nhận Top 10 doanh nghiệp bền vững cho Đại diện BIDV, bà Phạm Thị Vân Khánh, Giám đốc Ban Khách hàng Doanh nghiệp nhỏ và vừa.

anh nhan giai

 

Để được vinh danh là “doanh nghiệp phát triển bền vững”, BIDV đã có sự chú trọng đến hoạt động này, từ định hướng chiến lược đến các hoạt động cụ thể. Đặc biệt, trong những năm gần đây, BIDV đã ưu tiên dành nguồn tín dụng khoảng 20.000 tỷ đồng tài trợ các dự án tín dụng xanh; đồng thời tranh thủ được sự tín nhiệm của các tổ chức quốc tế như World Bank, ADB để quản lý các nguồn vốn ủy thác gắn với mục tiêu phát triển tín dụng xanh.

BIDV cũng luôn chú trọng và chuyên nghiệp hóa công tác quản lý rủi ro môi trường và xã hội bằng quy trình cấp tín dụng, đánh giá kỹ lưỡng các rủi ro môi trường khi thẩm định dự án, yêu cầu khách hàng thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Trong quá trình triển khai dự án, BIDV thường xuyên giám sát, quản lý rủi ro môi trường xã hội song song với quá trình giải ngân, đảm bảo các dự án BIDV tài trợ hạn chế tối đa ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

Bên cạnh đó, BIDV luôn tiên phong và tích cực trong công tác an sinh xã hội. Trong năm 2018, BIDV tài trợ 100 chương trình an sinh xã hội trên toàn quốc với tổng ngân sách trên 200 tỷ đồng. Từ đầu năm 2019 đến nay, BIDV cũng đã tài trợ trên 30 chương trình với tổng ngân sách trên 170 tỷ đồng.

Với những nỗ lực trên của mình, đến nay BIDV đã trở thành một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất hiện nay, với tổng tài sản 1,4 triệu tỷ đồng, đứng thứ 147/500 ngân hàng mạnh nhất châu Á Thái Bình Dương (xét về tổng tài sản). Số lượng khách hàng cá nhân của BIDV chiếm 12% dân số cả nước, khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm 40% số lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa trên cả nước.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtcnews.vn