Bệnh viện Bạch Mai đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Sinh

Tin tứcChủ Nhật, 12/04/2020 07:35:00 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Sinh và sẽ đấu thầu để tìm đối tác cung cấp dịch vụ.

Sáng 12/4, thông tin về đơn vị cung cấp dịch vụ hậu cần cho Bệnh viện Bạch Mai, GS. TS Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện cho biết, hiện Bạch Mai đã chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường sinh và sẽ đấu thầu để tìm đối tác khác.

Theo ông Tuấn, đến nay, phần lớn trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 liên quan tới bệnh viện đều là người của Công ty Trường Sinh. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Bệnh viện Bạch Mai đã ngay lập tức đóng của khu vực căng tin và nhờ một đơn vị khác lo việc hậu cần. “Tuy đơn vị này ban đầu có gặp đôi chút trục trặc về số lượng và chất lượng bữa ăn. Nhưng sau đó chúng tôi đã bàn bạc lại để khắc phục được”, ông Tuấn nói.

Bệnh viện Bạch Mai đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Sinh - 1

Các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai vỡ òa cảm xúc trong thời khắc được gỡ lệnh phong tỏa, cách ly.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết, về vấn đề cung cấp nước sôi, viện đã cho lắp đặt 100 máy cấp nước tự động vó thể vừa lọc vừa đun nước, đảm bảo cung ứng 3.500 lít nước mỗi ngày. “Thời gian tới, chúng tôi sẽ lắp thêm 100 máy nữa để phục vụ nhu cầu của người dân. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí”, ông Tuấn nhấn mạnh.

0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai được gỡ bỏ phong tỏa, cách ly sau 14 ngày thực hiện quy định sau khi không phát sinh ca bệnh mới và người trong bệnh viện đã được xét nghiệm âm tính 2. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Bệnh viện, Bạch Mai sẽ không đón bệnh nhân ngoại trú ngay mà ban đầu chỉ đón các người bệnh nặng, cấp cứu, chạy thận nhân tạo. “Chúng tôi cần thời gian để củng cố lại toàn bộ hệ thống chống nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm ở trong bệnh viện để sao cho toàn bộ người dân và người nhà đến viện thăm khám được đảm bảo an toàn nhất”, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ.

Video: Y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vui mừng trước khoảnh khắc dỡ bỏ lệnh cách ly

Phạm Quý
Bình luận
vtcnews.vn