Bé gái 13 tuổi dũng cảm chiến đấu với cá mập dù bị cắn chảy máu

Giáo dụcChủ Nhật, 14/05/2023 13:13:00 +07:00
(VTC News) -

Đang ngồi chơi trên biển ở Fort Pierce, Florida, cô bé 13 tuổi bị một con cá mập tấn công nhưng đã dũng cảm chống chọi lại nó.

Ngày 11/5, khi đang ngồi ở vùng nước nông tại bãi biển Fort Pierce, Ella Reed bị con cá mập cắn vào mạn sườn. Mặc dù rất đau đớn nhưng cô bé 13 tuổi đã dũng cảm chiến đấu với con cá mập hung dữ. Dùng hết sức, Ella đấm con cá mập để nó buông mình ra. Con cá mập phản kháng bằng cách cắn vào cánh tay và ngón tay của cô bé.

Bé gái 13 tuổi dũng cảm chiến đấu với cá mập dù bị cắn chảy máu - 1

Những vết thương trên cơ thể cô bé khi bị cá mập tấn công.

"Con cá mập rất hung dữ, nó cắn mạnh vào bụng cháu", Ella nhớ lại khoảnh khắc kinh hoàng. Ella cho rằng mình bị một con cá mập bò dài khoảng 2m tấn công.

Khi con cá quay trở lại định tấn công Ella tiếp, cô bé đã gọi mẹ và anh tới giúp. Mẹ cô bé sốc khi thấy cảnh con cá mập bơi quanh con gái mình. "Mới đầu tôi tưởng con nói đùa nhưng khi thấy con bê bết máu từ đầu tới chân thì tôi hoảng thực sự", bà Devin Reed, mẹ Ella nói.

Theo bà Devin, gia đình mình đã sống tại khu vực đảo Bắc Hutchinson hơn 20 năm và chưa bao giờ lo sợ bị cá mập cắn dù thường xuyên nhìn thấy chúng dưới nước. "Mọi việc diễn ra với con gái tôi như trong phim", bà Devin nói.

Bé gái 13 tuổi dũng cảm chiến đấu với cá mập dù bị cắn chảy máu - 2

Ella bị tổng cộng 19 vết thương sau tai nạn cá mập tấn công.

Sau khi bị cắn vào bụng, cánh tay, ngón tay và đầu gối, Ella đã phải khâu tổng cộng 19 mũi. "Cháu đã bị sốc về mọi thứ xảy ra", cô bé nhớ lại.

Mẹ cô bé rất ấn tượng với cách xử trí tình huống bình tĩnh và can đảm của con gái. "Cả nhà rất sốc với sự việc xảy ra nhưng con bé thì giữ thái độ bình tĩnh tới khi vào viện".

Dù vừa trải qua một trải nghiệm tồi tệ trên bãi biển nhưng cô gái Florida cho biết mình không hề sợ biển và sau khi lành vết thương sẽ tiếp tục tắm biển. "Nước biển rất trong nên nếu để ý sẽ biết xung quanh mình, cá mập có bơi gần không", cô bé nói.

Diệu Anh(Nguồn: Mirror)
Bình luận
vtcnews.vn