Bầu Đệ doạ bỏ V-League: ‘Đây giống như phát súng gây sức ép với VFF, VPF’

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 06/08/2020 15:09:00 +07:00
(VTC News) -

Các chuyên gia cho rằng, bầu Đệ đòi dừng V-League 2020 giống như một phát súng gây sức ép với VFF và VPF.

Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ ngày 5/8 đã gửi công văn xin dừng V-League 2020 do CLB đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là về tài chính trong khi mùa giải chưa biết khi nào mới được tổ chức trở lại.

Bầu Đệ doạ bỏ V-League: ‘Đây giống như phát súng gây sức ép với VFF, VPF’ - 1

Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ.

Chia sẻ về hành động này của ông bầu xứ Thanh, nhà báo Anh Ngọc cho rằng, đây là hành động không chuyên nghiệp.

“Bóng đá là một trò chơi nhưng V-League không phải là cái chợ. V-League có những quy định, quy chế liên quan đến việc tham gia hay không tham gia.

Bầu Đệ đưa ra 2 lý do. Thứ nhất không biết bao giờ V-League quay trở lại. Thứ 2 là tài chính.

Câu chuyện tài chính không riêng gì Thanh Hóa của bầu Đệ mà nhiều đội bóng khác của Việt Nam và thế giới đều bị ảnh hưởng. Nhưng ở đây, ảnh hưởng tài chính là ảnh hưởng bao nhiêu, ảnh hưởng như thế nào? Và họ yêu cầu VFF, VPF hỗ trợ ra làm sao? Thì không có thống kê, không có con số cụ thể.

Theo tôi được biết, đây không phải lần đầu tiên Thanh Hóa đưa ra quan điểm này. Và tôi cho rằng đây là điều không chuyên nghiệp.

Rất có thể bầu Đệ đưa ra công văn như thế để yêu cầu VFF, VPF cùng ngồi lại với nhau bàn, gỡ rối. Nhưng hành động này hơi quá. Nó làm cho mọi thứ càng thêm rối và không đi đến đâu cả”, nhà báo Anh Ngọc nói.

Video: Thanh Hoá thua Sài Gòn FC ở V-League 2020

BLV Quang Huy chia sẻ: “Bầu Đệ trước khi tuyên bố câu chuyện ngày hôm qua đã có những động thái quyết liệt, chỉ trích thẳng vào VFF, tức là VFF cần phải ngồi lại để nghe các đội nói. Mỗi đội một hoàn cảnh, mỗi đội một ý thì VFF mới hiểu bóng đá Việt Nam khó khăn thế nào.

Bầu Đệ với tư cách Chủ tịch Hội doanh nghiệp của tỉnh đứng ra gom tiền của các doanh nghiệp và một phần của tỉnh để nuôi đội bóng và thiếu bao nhiêu thì bầu Đệ bù. Theo tôi hiểu, ông Đệ phải ứng ra rất nhiều và trong COVID-19 thế này, rất khó để lấy lại. Phản ứng của ông Đệ cho thấy CLB này thực sự đang khó khăn.

Một điều nữa là, có nhiều đội bóng muốn phát biểu, đưa ra những bức xúc. Nói thẳng luôn là muốn giải dừng lại nhưng thấp cổ bé họng nên ông Đệ thay lời muốn nói, với tư cách Chủ tịch thực sự của một đội bóng (nhiều đội bóng Chủ tịch chỉ đóng vai trò quản lý còn ông chủ thực sự đứng phía sau).

Việc bầu Đệ tuyên bố bỏ giải giống như một phát súng và VFF phải ngồi lại, phải có động thái trao đổi lại với các CLB để tránh những bế tắc”.

BLV Quang Tùng thì cho rằng, đây là hành động tạo sức ép với VFF, VPF - những người cầm trịch trong cuộc chơi của bóng đá Việt Nam và có được những nguồn kinh phí hoạt động từ hỗ trợ của FIFA, của các Liên đoàn thành viên, các CLB. Và khi các CLB gặp khó khăn cần phải có sự chia sẻ, hỗ trợ. Đó là động thái để thúc đẩy hành động nhanh hơn, cần kíp hơn.

“Bóng đá Việt Nam đã đi được 20 năm chuyên nghiệp rồi. Chúng ta đang cố gắng làm mọi thứ tốt lên, giải đang ngày hoàn thiện hơn. Trong giai đoạn thế giới đá bóng không khán giả thì chúng ta tưng bừng như thế, tự hào như thế. Bây giờ hơi khó khăn một chút thì chúng ta có động thái nhảy ra khỏi thuyền là điều rất đáng tiếc” – BLV Quang Tùng chia sẻ.  

Thiện An
Bình luận
vtcnews.vn