Báo Brazil: Pele nguy kịch

Hậu trườngThứ Bảy, 03/12/2022 21:59:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh tình của Pele chuyển biến xấu khi cơ thể ông không còn phản ứng với phương pháp hóa trị.

Theo báo chí Brazil, huyền thoại Pele đã được bệnh viện Albert Einstein ở Brazil chuyển đến khu "chăm sóc cuối đời", sau khi cơ thể cựu danh thủ Brazil không còn phản ứng với phương pháp hóa trị để điều trị căn bệnh ung thư ruột. 

"Chăm sóc cuối đời" là chế độ chăm sóc giảm nhẹ, không yêu cầu bệnh nhân phải trải qua xét nghiệm hay điều trị xâm lấn. Chế độ chăm sóc này dành cho bệnh nhân mắc các bệnh hoặc tình trạng có khả năng đe dọa tính mạng.

Báo Brazil: Pele nguy kịch - 1

Sức khỏe Pele chuyển biến xấu.  

Tình hình sức khỏe của Pele xấu đi sau khi ông phải nhập viện hôm 29/11. Con gái Kely của Pele khẳng định bệnh tình của Pele "không có gì đáng báo động". Tuy nhiên, nhật báo Folha de Sao Paulo đưa thông tin ngược lại. Việc phải ở khu vực chăm sóc cuối đời đồng nghĩa tính mạng của Pele đang gặp nguy hiểm.

Hôm 2/12, bệnh viện Albert Einstein đã đưa ra một tuyên bố nói rằng Pele đã được chẩn đoán bị nhiễm trùng đường hô hấp và đang được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Trên mạng xã hội, Pele đưa ra thông điệp "sẽ sớm khỏe lại" để trấn an người hâm mộ. Hiện nhiều cổ động viên đang cầu nguyện cho Pele sớm vượt qua cuộc chiến chống ung thư.   

Pele có tên đầy đủ là Edson Arantes do Nascimento. Ông được nhiều người coi là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Pele đã 3 lần vô địch World Cup cùng Brazil vào các năm 1958, 1962 và 1970, đồng thời ghi 643 bàn sau 659 trận chính thức cho CLB Santos của Brazil. Pele đã ghi 77 bàn sau 92 trận cho đội tuyển Brazil.

Hồng Nam(Nguồn: Folha de Sao Paulo)
Bình luận
vtcnews.vn