Bàn thắng 'ma' sân Thanh hóa: BTC đổ thêm dầu vào lửa

Thể thaoThứ Tư, 31/07/2013 05:30:00 +07:00

(VTC News) - Chuyên gia Trịnh Minh Huế khẳng định, nếu ai nói quả bóng đã qua vạch vôi cũng chẳng có lý gì phản bác và ngược lại.

(VTC News) - Chuyên gia Trịnh Minh Huế khẳng định, nếu ai nói quả bóng đã qua vạch vôi cũng chẳng có lý gì phản bác và ngược lại.


Chiều 31/7 phía CLB Thanh Hóa đã tổ chức gặp gỡ báo chí tại Hà Nội để đưa ra qua điểm của mình xung quanh vụ việc bàn thắng “ma” trên sân Thanh Hóa cuối tuần qua.

Đó là tình huống diễn ra ở phút 84 trong trận Thanh Hóa tiếp XMXT Sài Gòn. Phía CLB Thanh Hóa cho rằng, trước khi Đức Linh của đội khách nhận bóng ghi bàn vào lưới Thanh Hóa, thì người chuyền bóng là Moses đã nỗ lực cứu bóng từ ngoài đường biên ngang.

Bầu Đệ
Bầu Đệ gặp gỡ báo chí để trình bày về bàn thắng 'ma' ở sân Thanh Hóa
(Ảnh: Nhạc Dương)

Dù phía Thanh Hóa có phản ứng dữ dội và cho rằng các trọng tài đã bắt ép nhưng một ngày sau đó, BTC giải đã họp "mổ băng" và có kết luận, các trọng tài đã đúng trong tình huống này và bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 của XMXT Sài Gòn là hợp lệ.

Chính kết luận của BTC giải đã đổ thêm dầu vào lửa, khiến cho nỗi bức xúc của lãnh đội Thanh Hóa và đặc biệt là người hâm mộ bóng đá xứ Thanh vốn chưa nguội lạnh lại bùng phát cao hơn.

Chia sẻ tại cuộc gặp gỡ báo chí chiều nay, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ cho biết, CĐV Thanh Hóa đòi kéo ra Hà Nội để gặp Ban tổ chức làm rõ trắng đen. Rất may là ông đã khuyên ngăn mọi người bình tĩnh.

BLV QUang huy
BLV Quang Huy chia sẻ suy nghĩ về tình huống nhạy cảm (Ảnh: Nhạc Dương)

Trong khi đó, BLV Quang Huy (người đã tham gia bình luận trực tiếp trận đấu) có mặt ở phòng họp báo một lần nữa nhận định: “Đây là tình huống nhạy cảm. Theo luật, điểm ngoài cùng của quả bóng theo phương chiếu đứng với vạch vôi mà nằm bên ngoài vạch thì quả bóng mới được tính đi ra ngoài. Vậy muốn biết chính xác quả bóng đã đi ra ngoài hay chưa cần có một máy chiếu vuông góc với quả bóng. Trong tình huống này, mọi góc quay còn lại chỉ là tương đối.

Vì thế, cả hai phía đều có lý của mình để khẳng định mình đúng trong tình huống nhạy cảm này. Tuy nhiên, với quan điểm một người làm nghề, tôi chỉ đưa ra chính kiến của mình và cho rằng bóng nằm ngoài sân. Chính kiến này là của cá nhân, nó không đồng nghĩa với việc tôi phủ nhận những ý kiến khác”.

Còn chuyên gia Trịnh Minh Huế thì cho biết: “Đây là một tình huống không dễ phân định vì chúng ta không có được góc nhìn thẳng của máy. Trong khi đó, người có thể đưa ra quyết định chính xác nhất là trọng tài biên thì không theo kịp tới cột cờ góc để quan sát”.

Từ những nhận định trên, chuyên gia Trịnh Minh Huế lẫn bình luận viên Quang Huy cho rằng việc BTC đưa ra kết luận trọng tài đúng là hơi vội vàng và ở tình huống này không hội đủ những yếu tố để có thể khẳng định bên nào đúng. Chính vì sự 50/50 của tình huống nên những kết luận đều khiến phía đối diện phản ứng.

Hà Thành

Bình luận
vtcnews.vn