Bột yến mạch có thể trở thành một bữa sáng hoàn hảo đối với đại đa số mọi người vì chứa nhiều carbohydrate, vitamin và khoáng chất. Thực phẩm này có thể hỗ trợ bổ sung thêm các chất dinh dưỡng có trong các loại hạt và trái cây.
Bên cạnh đó, yến mạch tự nhiên không chứa gluten, điều này khiến chúng trở thành nguồn cung cấp carbs rất tốt cho những người theo chế độ ăn kiêng. Để có được những lợi ích tốt nhất từ yến mạch, hãy chọn các sản phẩm yến mạch cắt thép để tối ưu hoá được lượng dinh dưỡng có trong chúng.
Nguyên nhân là do yến mạch cắt thép có chỉ số đường huyết thấp nhất trong các loại yến mạch, điều này giúp người ăn giữ được lượng đường trong máu ở mức ổn định và cung cấp năng lượng cho cơ thể lâu hơn.
Khi bạn lên kế hoạch cho bữa sáng và đang cân nhắc sử dụng bột yến mạch, hãy ghi nhớ những lợi ích đặc biệt sau:
Bột yến mạch giúp tăng cường sức khoẻ tiêu hoá
Chất xơ trong yến mạch rất tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn, đặc biệt là đối với hoạt động của hệ tiêu hóa. Yến mạch giúp cung cấp chất xơ không hòa tan và thúc đẩy khả năng tiêu hoá đều đặn. Các nguồn chất xơ hòa tan có đặc tính prebiotic giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn trong ruột để có một hệ vi sinh vật khỏe mạnh hơn.
Bột yến mạch là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời
Tiêu thụ một bát yến mạch mỗi ngày có thể giúp bạn hấp thụ được lượng chất xơ tiêu chuẩn được các chuyên gia khuyến nghị hằng ngày. Theo các chuyên gia, nam giới trên 50 tuổi nên hấp thụ ít nhất 31 gram chất xơ mỗi ngày, nữ giới trong cùng độ tuổi cũng nên ăn 25gr chất xơ mỗi ngày để đảm bảo cân bằng sức khỏe.
Một chế độ ăn giàu ngũ cốc nguyên hạt và chất xơ như bột yến mạch sẽ giúp con người bảo vệ được cơ thể khỏi các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường loại 2, ung thư vú và ung thư trực tràng.
Giảm cholesterol
Yến mạch có chứa chất xơ hoà tan được gọi là beta glucan, loại chất xơ này được nhiều nghiên cứu chứng minh có khả năng lượng cholesterol trong thành động mạch. Beta - Glucan có khả năng giảm cholesterol xấu trong cơ thể của các bệnh nhân cao huyết áp, từ đó giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.
Các nghiên cứu cũng cho thấy những người thường xuyên ăn yến mạch có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 14% so với các nhóm đối tượng khác. Ngoài ra, bột yến mạch cũng giúp giảm 22% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Khả năng giảm mỡ bụng tuyệt vời
Chất xơ hoà tan có trong bột yến mạch giúp giảm mỡ nội tạng, từ đó giảm giúp nguy cơ mắc bệnh tim, béo phì và đột quỵ. Bệnh nhân tiểu đường 2 được các chuyên gia khuyên dùng bột yến mạch để giảm lượng đường trong máu, lipid máu và cân nặng giúp quá trình điều trị trở nên khả quan và dễ dàng hơn.
Yến mạch chứa nhiều chất chống oxy hoá
Chất chống oxy hoá không chỉ có trong các loại trái cây và rau như trà hay lựu mà còn có trong yến mạch. Các chuyên gia đã chỉ ra trong bột yến mạch có hàng loạt các chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chống viêm và chống lão hoá.
Tăng cường hệ miễn dịch
Một bát yến mạch vào mỗi buổi sáng có thể cung cấp vitamin B, mangan, magie và kẽm cho cơ thể. Các chất như sắt giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể con người và kích hoạt quá trình vận chuyển oxy đến các cơ quan khác. Thành phần kẽm có trong yến mạch cũng giúp cơ thể được tăng cường hàng rào miễn dịch.
Bột yến mạch là một trong những thực phẩm cung cấp hàng loạt các lợi ích tuyệt vời cho cơ thể. Bổ sung yến mạch mỗi buổi sáng giúp bạn trở nên khỏe mạnh, đầy năng lượng và có hệ tiêu hoá tốt hơn qua từng ngày.
Bình luận