Bạn đọc VTC News giúp đỡ hai bé bại não bẩm sinh gần 110 triệu đồng

Lá lành đùm lá ráchThứ Hai, 16/10/2023 06:54:42 +07:00
(VTC News) -

Với số tiền gần 110 triệu đồng độc giả ủng hộ, hai bé Hiệu và Phong sẽ có thêm kinh phí để tiếp tục điều trị căn bệnh bại não bẩm sinh.

Đại diện Báo điện tử VTC News và Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ đã trao số tiền 109.555.000 đồng của độc giả ủng hộ cho hai bệnh nhi Trần Quốc Hiệu (sinh năm 2018) và Đỗ Đình Phong (10 tháng tuổi) ở Phú Thọ không may bị bại não bẩm sinh.

Bé Trần Quốc Hiệu là nhân vật trong bài viết “Bé 5 tuổi bại não bị bệnh viện trả, ông bố đơn thân ôm con cầu cứu khắp nơi”, đăng tải trên báo VTC News ngày 29/8.

Nhiều nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã gửi lời hỏi thăm và động viên hai bố con anh Hiếu vượt qua khó khăn, bệnh tật. Họ cũng ủng hộ bé Hiệu vào tài khoản của báo điện tử VTC News của với số tiền 100.590.000 đồng.

Anh Trần Đức Hiếu (bố bé Hiệu) nhận số tiền ủng hộ từ bạn đọc VTC News.

Anh Trần Đức Hiếu (bố bé Hiệu) nhận số tiền ủng hộ từ bạn đọc VTC News.

Đón nhận tấm lòng hảo tâm của bạn đọc, anh Hiếu xúc động nói: “Bố con tôi như được tiếp thêm động lực, vượt qua khó khăn. Con tôi có cơ hội kéo dài sự sống. Gia đình tôi biết ơn tình thương yêu, sẻ chia của mọi người rất nhiều”.

Bé Đỗ Đình Phong (cùng điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ) cũng được Báo điện tử VTC News trao số tiền ủng hộ gần 9 triệu đồng từ độc giả.

Bé Phong là nhân vật trong bài viết “Ám ảnh tiếng khóc ngằn ngặt của bé trai bị bại não, 10 tháng tuổi chỉ nặng 3,8kg”. Hoàn cảnh của Phong rất éo le, ngay khi mới chào đời, miệng của em liên tục chảy nước bọt ra ngoài, không thể bú, nuốt, da tím tái. Tại bệnh viện, Phong được chẩn đoán teo thực quản bẩm sinh.

Đại diện gia đình bé Đỗ Đình Phong nhận tấm lòng từ bạn đọc.

Đại diện gia đình bé Đỗ Đình Phong nhận tấm lòng từ bạn đọc. 

Dù đã 10 tháng tuổi nhưng Phong chỉ 3,8kg. Gần đây, Phong quấy khóc nhiều, có lúc co giật đến tím tái cơ thể, bố mẹ con phải chạy ngược xuôi vay tiền để đưa đi viện cấp cứu. Lần nhập viện này, bác sĩ nói con bị viêm phổi, suy hô hấp phải thở máy trên nền bệnh nhân bại não, teo thực quản bẩm sinh đã phẫu thuật.

Bà Lê Thị Việt Hà, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ gửi lời cảm ơn đến bạn đọc đã chung tay sẻ chia, giúp đỡ các bé trong lúc khó khăn. 

Trước đó, thấu hiểu nỗi vất vả của người bệnh, bệnh viện cũng chủ động đăng bài trên Fanpage kêu giúp đỡ trường hợp bé Trần Quốc Hiệu và nhận được số tiền ủng hộ hơn 88 triệu đồng.

Nhận được số tiền này, anh Hiếu chia sẻ với gia đình bé Đỗ Đình Phong 30 triệu đồng và gửi tặng 8 triệu đồng cho “Quỹ hỗ trợ bệnh nhân khó khăn” của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn sau này. 

Báo điện tử VTC News xin chân thành cảm ơn tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm.

Danh sách những tấm lòng vàng ủng hộ bé Trần Quốc Hiệu tại đây.

Danh sách những tấm lòng vàng ủng hộ bé Đỗ Đình Phong tại đây.

Quý độc giả biết những hoàn cảnh khó khăn cần sự chung tay giúp đỡ, xin hãy thông tin cho chúng tôi theo địa chỉ email [email protected] hoặc gọi điện đến đường dây nóng 0855.911.911.

NHƯ LOAN
Bình luận
vtcnews.vn