Bà mẹ mất nhân tính rao bán con trai trên cả trang web hiến tạng

Chuyện bốn phươngThứ Tư, 17/08/2022 11:43:09 +07:00
(VTC News) -

Để có tiền tiêu, người phụ nữ máu lạnh này rao bán con trai trên các trang mạng, kể cả trang về hiến nội tạng người.

Cô ta tên là Nargiza Aitmatova, bà mẹ 3 con 36 tuổi người có quốc tịch Kyrgyzstan, bị bắt ở Nga sau khi đăng lên mạng xã hội thông báo muốn bán đứa con trai 7 tuổi với giá khoảng 4.000 bảng Anh (hơn 110 triệu đồng). Cảnh sát giả làm khách hàng để phản hồi cô ta.

Aitmatova tưởng mình sắp kiếm được tiền từ việc bán con trai khi các "khách hàng" hẹn gặp tại một trung tâm mua sắm ở Yekaterinburg để hoàn thành giao dịch. Cô ta giao toàn bộ giấy tờ của con, bao gồm thẻ y tế, hồ sơ bảo hiểm, giấy khai sinh và cả thẻ di trú.

Một nguồn tin cho biết: "Aitmatova được hỏi mấy lần rằng cô có biết chính xác mình đang làm điều gì không, có biết mình sẽ không bao giờ được gặp lại con vì  người mua cậu bé không muốn mẹ bé liên lạc. Cô ta khẳng định là cô ta hiểu rõ".

Sau đó, Aitmatova ôm hôn con trai, khóc khi cậu bé nắm tay cô gái đóng giả kẻ mua người ra đi. Người mẹ tội lỗi sau khi cầm tiền đã nói dối con trai rằng bố cậu sẽ đến đón.

Bà mẹ mất nhân tính rao bán con trai trên cả trang web hiến tạng - 1

Người phụ nữ bán con bị cảnh sát còng tay.

Màn cải trang đến gặp Aitmatova để mua con do nhóm chống nô lệ và buôn người Alernativa phối hợp với lực lượng chức năng Nga thực hiện. Cảnh sát cho biết người mẹ này trước đó đã đăng tin bán con trên nhiều trang khác, kể cả các trang về cấy ghép nội tạng, trong đó có các nhóm ghép gan. Trong quá trình trao đổi, thương lượng, cô ta tỏ ra rất bình tĩnh, thậm chí còn cho "người mua" trò chuyện với con trai.

Aitmatova bị cảnh sát bắt tại hiện trường với cáo buộc buôn bán trẻ em. Cô ta khai muốn bán con để trả nợ và vì người chồng mới không thích cậu bé.

Trong phiên điều trần mới đây, một nữ thẩm phán nữ yêu cầu tạm giam cô ta 2 tháng trong thời gian chờ điều tra hình sự. Đứa con đang được các nhân viên xã hội chăm sóc. Hai đứa con khác của Aitmatova đang ở cùng chồng cô ta.

Minh Anh(Nguồn: Daily Star)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp