ASIAD 19: HLV Mai Đức Chung tin tuyển nữ Việt Nam lặp lại kỳ tích vào bán kết

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 18/09/2023 18:12:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Mai Đức tin đội tuyển nữ Việt Nam có thể lặp lại thành tích vào bán kết như ASIAD 2014.

"Tôi có niềm tin lặp lại kỳ tích vào bán kết và chúng tôi sẽ luôn cố gắng. Sáng nay, trong buổi gặp lãnh đạo liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), chúng tôi cũng xin hứa quyết tâm cao, thi đấu nỗ lực hết mình để tiến sâu vào vòng trong. Tôi hy vọng truyền thông, người hâm mộ luôn ủng hộ đội tuyển", HLV Mai Đức Chung chia sẻ. 

Chiều 18/9, đội tuyển nữ Việt Nam tập buổi cuối trước khi lên đường sang Trung Quốc dự ASIAD 19. Đây là một trong những giải đấu quan trọng trong năm 2023 của thầy trò HLV Mai Đức Chung. Thành tích tốt nhất của đội tuyển nữ ở ASIAD là vào bán kết năm 2014. Lần này, đội vẫn đặt quyết tâm cao và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Trở về nước sau khi dừng bước ở World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam chỉ nghỉ ngơi 1 tuần rồi tập trung cho ASIAD 19 trở lại. Các cầu thủ có chuyến tập huấn 3 tuần tại Hải Phòng và thi đấu giao hữu với một số đội bóng nam. 

HLV Mai Đức Chung hướng dẫn học trò trong buổi tập chiều 18/9.

HLV Mai Đức Chung hướng dẫn học trò trong buổi tập chiều 18/9.

Cũng trong chiều nay, đội tuyển nữ Việt Mam chốt danh sách 22 cầu thủ dự ASIAD 19. Chương Thị Kiều, Vũ Thị Hoa và Huỳnh Như không có tên. Trong đó, Huỳnh Như không về thi đấu do ở lại chinh chiến cùng Lank FC ở giải vô địch quốc gia. Hai người còn lại chưa bình phục chấn thương.

HLV Mai Đức Chung đánh giá cao vai trò của Huỳnh Như. Song ông cho rằng sự vắng mặt này có những điểm tích cực riêng. Ông nói: "Là HLV, tôi luôn muốn đội hình tốt nhất. Tôi rất tiếc khi Huỳnh Như vắng mặt. Nhưng đây là niềm vinh dự cho Huỳnh Như nói riêng và bóng đá nữ Việt Nam nói chung. Chúng ta có một cầu thủ thi đấu nước ngoài và được CLB nước ngoài mời, giữ lại. Tôi ủng hộ việc này".

"Chúng tôi sẽ có thay đổi về vị trí, nhất là các cầu thủ trẻ luôn được tạo điều kiện, phát huy những điểm tốt nhất của mình. Tôi mong các cầu thủ trẻ cố gắng hết sức khi vắng Huỳnh Như", HLV đội tuyển nữ Việt Nam nói thêm.

Ở ASIAD 19, đội tuyển nữ Việt Nam nằm cùng bảng với Nhật Bản, Nepal và Bangladesh. HLV Mai Đức Chung muốn các cầu thủ không chủ quan và phải tôn trọng mọi đối thủ.

"Chúng tôi đã gặp đội tuyển Nhật Bản nhiều lần. Tôi nghe nói lần này họ mang đội U19 sang nhưng trình độ của họ vẫn rất tốt, hơn đội tuyển Việt Nam nhiều. Chúng tôi từng thắng Nepal hai trận ở vòng loại Olympic. Tuy nhiên chúng ta không thể chủ quan vì đội bạn có thể lực tốt.

Còn Bangladesh, tôi đang yêu cầu phòng chuyên môn tìm kiếm thêm băng hình để nghiên cứu. Tuyển Việt Nam phải phát huy tinh thần như tại World Cup nữ 2023 vừa rồi, tuyệt đối không chủ quan. Mục đích cuối cùng là cố gắng từng trận một, tiến sâu nhất vào vòng trong", HLV Mai Đức Chung trình bày.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc) ngày mai 19/9. Ngày 22/9, đội thi đấu trận ra quân với đội tuyển nữ Nepal.

Văn Hải
Bình luận
vtcnews.vn