Bước 1: Dùng chiếc chảo sạch thật khô ráo, đặt lên bếp bật lửa to. Đổ đường vào chảo, thêm một chút xíu nước lọc rồi đảo đều tay cho đường tan hết ra, chuyển sang màu cánh gián sánh lại thì tắt bếp.
Bước 2: Nhanh tay đổ phần nước đường vừa đun vào cốc đựng caramen, nghiêng cốc để lớp đường phủ kín mặt dưới của cốc. Bạn cần đổ nhanh tay khi nước đường còn nóng, nếu để nguội nước đường sẽ đóng cứng và khó đổ.
Bước 3: Đập trứng ra bát, khuấy đều đến khi trứng tan.
Bước 4: Đổ sữa ra bát lớn, cho trứng, đường, vani vào khuấy tan. Đặt nồi lên bếp, đổ hỗn hợp trứng sữa vào đun, khuấy nhẹ tay để tránh tạo bọt nước. Bạn lưu ý chỉ đun đến khi sữa ấm thì tắt bếp, không đun sôi.
Bước 5: Đổ hỗn hợp sữa vào cốc đựng caramen.
Bước 6: Cho các cốc caramen này vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp bạn nhớ thường xuyên dùng khăn sạch lau hết phần hơi nước đọng trên nắp nồi đi nhé, tránh để nước nhỏ xuống cốc caramen. Hấp cách thủy trong 10 – 15 phút thì bạn dùng tăm xiên thử qua caramen để kiểm tra. Nếu caramen đã chín thì tắt bếp, lấy cốc caramen ra khỏi nồi, để nguội là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Bình luận