Ảnh: Hoạt động ngày đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Anh

Thời sự quốc tếThứ Hai, 01/11/2021 16:28:05 +07:00

Ngày 31/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam bắt đầu chuyến thăm làm việc tại Anh theo lời mời của Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Ảnh: Hoạt động ngày đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Anh - 1

Sáng 31/10 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn cấp cao Việt Nam tới sân bay Prestwick, Scotland bắt đầu tham dự Hội nghị thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26). 

Ảnh: Hoạt động ngày đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Anh - 2

Ngay sau khi đến Vương quốc Anh, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ hiến Scotland Nicola Sturgeon. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu định hướng hợp tác trong hàng loạt lĩnh vực nhiều tiềm năng giữa Việt Nam-Scotland. 

Ảnh: Hoạt động ngày đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Anh - 3

Thủ hiến Scotland, bà Nicola Sturgeon ủng hộ đề xuất của Thủ tướng và cho biết Scotland có nhiều lợi thế, kinh nghiệm phát triển điện gió gần bờ và đang gia tăng điện gió ngoài khơi, sẵn sàng chia sẻ và hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này. 

Ảnh: Hoạt động ngày đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Anh - 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ ra mắt đường bay thẳng Việt Nam - Anh và Lễ công bố Tổng đại lý của hãng Bamboo Airways. 

Ảnh: Hoạt động ngày đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Anh - 5

Chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Vương quốc Anh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao. Trong ảnh: Hãng Hàng không Vietjet và Tập đoàn Rolls-Royce ký kết thoả thuận cung cấp động cơ và dịch vụ động cơ cho đội tàu bay thân rộng với tổng giá trị 400 triệu USD.

Ảnh: Hoạt động ngày đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Anh - 6

Tiếp Giám đốc Tập đoàn Jardines Adam Keswick, Chủ tịch Tập đoàn Jardines tại Việt Nam Alain Cany, Thủ tướng bày tỏ ủng hộ kế hoạch mở rộng đầu tư kinh doanh của Tập đoàn Jardines tại Việt Nam, đề nghị Tập đoàn tiếp tục đồng hành và chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nghiệp Việt Nam.

Ảnh: Hoạt động ngày đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Anh - 7

Tiếp Chủ tịch toàn cầu Tập đoàn Pacific Land Pattrick McKillen, Thủ tướng đánh giá cao các dự án của Tập đoàn tại Việt Nam, nhất là dự án Khu Công nghệ sinh học tại Hà Nội, đóng góp vào ứng phó biến đổi khí hậu, các dịch bệnh mới nổi. 

Ảnh: Hoạt động ngày đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Anh - 8

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp GS. Mohammed Abdel, Hiệu trưởng Đại học Liverpool, đồng thời đại diện cho Viện Nghiên cứu Hume của Thụy Sĩ. 

Ảnh: Hoạt động ngày đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Anh - 9

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với lãnh đạo Đại học Oxford. 

Ảnh: Hoạt động ngày đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Anh - 10

Cùng ngày 31/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp cộng đồng người Việt tại Anh. 

Ảnh: Hoạt động ngày đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Anh - 11

Phát biểu với bà con tại cuộc gặp, Thủ tướng xúc động chia sẻ:“Dù ở đâu, quê hương mỗi người cũng chỉ có một. Ở đâu, chúng ta cũng là con Lạc, cháu Hồng. Dù ở đâu, nhìn thấy người Việt Nam, nhất là lúc xa quê hương đều thấy ấm cúng, chúng ta tự tin dựa vào nhau vươn lên, khẳng định mình”. 

Ảnh: Hoạt động ngày đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Anh - 12

Thủ tướng nêu rõ những thành quả mà đất nước ta có được ngày hôm nay là nhờ sự phấn đấu liên tục, nỗ lực rất cao, quyết tâm rất lớn, cố gắng vượt bậc, sự đoàn kết đồng lòng của toàn dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong đó có đóng góp của kiều bào ta ở nước ngoài.

Ảnh: Hoạt động ngày đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Anh - 13

Thủ tướng chứng kiến Quỹ Facing The World (Vương quốc Anh) ủng hộ Việt Nam chống dịch. 

Ảnh: Hoạt động ngày đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Anh - 14

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Bắc Irland ủng hộ công cuộc phòng chống COVID-19 tại Việt Nam.

Ảnh: Hoạt động ngày đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Anh - 15

Thủ tướng cảm ơn và biểu dương cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Anh, dù gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19, đã tham gia tích cực và có nhiều đóng góp thể hiện tinh thần tương thân tương ái hướng về quê hương, nhất là những đóng góp cho hoạt động phòng chống COVID-19.

(Nguồn: Báo điện tử Chính phủ)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp