Thủ tướng dự lễ công bố đường bay thẳng Việt Nam - Anh

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 31/10/2021 20:39:59 +07:00
(VTC News) -

Dự kiến Bamboo Airways sẽ chính thức bay thương mại từ cuối năm 2021 khi Chính phủ hai nước đồng thuận mở cửa đường bay Hà Nội/TP Hồ Chí Minh đi London (Heathrow).

Đường bay Hà Nội/TP Hồ Chí Minh đi London với tần suất 6 chuyến bay/1 tuần và hàng ngày sẽ mở cửa trở lại từ năm 2022.

Một trong những sự kiện đầu trong chuỗi hoạt động của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam tại nước ngoài là chứng kiến hãng Bamboo Airways tổ chức Lễ công bố đường bay thẳng Việt Nam - Anh và công bố tổng đại lý chính thức thị trường UK với đối tác APG vào lúc 11:30 sáng giờ địa phương ngày 31/10/2020 tại Edinburg, Vương quốc Anh (UK) và ra mắt APG UK - Tổng đại lý đại diện Hãng tại thị trường Anh.

Thủ tướng dự lễ công bố đường bay thẳng Việt Nam - Anh - 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ công bố đường bay thẳng Việt Nam - Anh.

Theo kế hoạch, từ tháng 1/2022, Bamboo Airways sẽ triển khai các đường bay thẳng thường lệ kết nối Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với Thủ đô London (Anh), với tổng tần suất dự kiến 6 chuyến khứ hồi/tuần; tần suất chung sẽ được nâng dần lên thường nhật theo nhu cầu thị trường. Đường bay thẳng của Bamboo Airways sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa Việt Nam và Anh xuống chỉ còn khoảng hơn 12-13 giờ, tiết kiệm đến xấp xỉ 7 giờ so các chuyến bay quá cảnh.

Các chuyến bay dự kiến đón trả khách tại nhà ga số 2 của sân bay Heathrow, góp phần kết nối cả hai sân bay trọng điểm của Việt Nam với sân bay quốc tế lớn nhất nước Anh, đồng thời là 1 trong 10 sân bay hàng đầu thế giới. Các đường bay được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, dòng máy bay thân rộng hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất hiện tại với nhiều tiện ích, dịch vụ vượt trội.

Thủ tướng dự lễ công bố đường bay thẳng Việt Nam - Anh - 2

Chủ tịch Tập đoàn FLC, Chủ tịch Hãng hàng không Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết cho biết, sau khi đi vào khai thác, đường bay thẳng này sẽ giúp tăng cường kết nối giao thương, đầu tư hai nước.

Nhân dịp này, Bamboo Airways chính thức ra mắt APG UK - Tổng đại lý đại diện cho hãng tại thị trường Anh. APG UK là một phần trong mạng lưới APG toàn cầu - đơn vị cung cấp giải pháp hàng không và du lịch uy tín thế giới, và là một trong những tổ chức đại diện GSA hàng không hàng đầu khu vực, đại diện cho hơn 25 hãng hàng không.

Với vai trò là Tổng đại lý đại diện thị trường Anh của Bamboo Airways, APG UK sẽ hỗ trợ Bamboo Airways trong các vấn đề thủ tục, chính sách với chính quyền sở tại đối với dịch vụ vận tải hàng không của Hãng; thúc đẩy bán hàng và các hoạt động marketing, nghiên cứu thị trường; phối hợp quản lý chính sách dịch vụ khách hàng, chăm sóc khách hàng và khai thác chuyến bay tại Anh…

Thủ tướng dự lễ công bố đường bay thẳng Việt Nam - Anh - 3

Lễ ký kết chính thức giữa Chủ tịch Bamboo Airways - Ông Trịnh Văn Quyết và Chủ tịch APG - Ông Richard Burgess trước sự chứng kiến của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn FLC, Chủ tịch Hãng hàng không Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết cho biết, sau khi đi vào khai thác, đường bay thẳng này sẽ giúp tăng cường kết nối giao thương, đầu tư hai nước; giúp Việt Nam kết nối với một khu vực phát triển hàng đầu thế giới ở châu Âu; góp phần tăng cường vị thế của Việt Nam là cửa ngõ hàng không vào khu vực Đông Nam Á. Sự kiện này từng bước đưa các hãng bay Việt Nam vươn ra thị trường thế giới. Đây là quá trình chuẩn bị bài bản và rất sớm được Bamboo Airways triển khai.

Việc mở đường bay thẳng tới Anh Quốc giới doanh nghiệp cũng như là người dân rất quan tâm. Bởi nó rút ngắn thời gian và khoảng cách, quan hệ chính trị thêm phần khăng khít. Đặc biệt mở ra thị trường du lịch đầy tiềm năng vì lượng du khách từ Vương Quốc Anh đến với Việt Nam đứng thứ hai châu Âu, đồng thời tạo thuận lợi trong việc giao lưu giao thương và thăm thân giữa hai quốc gia” - ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Bamboo Airways nói.

Thủ tướng dự lễ công bố đường bay thẳng Việt Nam - Anh - 4

Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam chụp ảnh cùng đại biểu tham dự.

Đường bay thẳng Việt – Anh do hãng bay Việt trực tiếp vận hành được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quá trình hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia, tạo tiền để vững chắc để tăng cường giao lưu trên mọi lĩnh vực. Để phục vụ cho kế hoạch bay quốc tế nói chung và đường bay thẳng Anh nói riêng thuận lợi và an toàn, Bamboo Airways đã và đang tích cực hợp tác với Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) trong việc áp dụng Hộ chiếu sức khoẻ điện tử IATA Travel Pass để sẵn sàng đưa vào áp dụng IATA Travel Pass trên các chuyến bay quốc tế tiếp theo.

Vũ Khuyên(VOV)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp