Ngày 28/2, đại diện Bệnh viện Đa khoa Chân Mây (Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị vừa cấp cứu thành công một trường hợp ngộ độc do ăn sứa độc. Bệnh nhân được cứu sống là anh L.V.H (42 tuổi, trú tại xã Lộc Thuỷ, huyện Phú Lộc).
Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Chân Mây, lúc vào bệnh viện, bệnh nhân L.V.H đang trong trạng thái hôn mê, khó thở, không tự chủ và tụt huyết áp. Sau khi được cấp cứu, bệnh nhân dần hồi phục và sức khoẻ ổn định hơn.
Trước đó, tối 26/2, bệnh nhân H. cùng hai người bạn mua sứa từ chợ về chế biến. Trong lúc đang ăn, một người kêu đau bụng và đi nằm. Khoảng 10 phút sau đó, anh H. cũng thấy trong người khó chịu, tay chân run rẩy, khó thở và ngất lịm dần đi.
Người thân ngay lập tức đưa anh H. đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Chân Mây. Nhờ cấp cứu kịp thời, anh H. may mắn qua cơn nguy kịch.
Sứa biển là một trong các món ăn ưa thích, quen thuộc của nhiều người dân ở ven biển Thừa Thiên - Huế và họ thường chế biến một cách chủ quan.
Theo một số người dân có kinh nghiệm, sứa biển đầu mùa và vào thời điểm sinh sản thường là mùa xuân và hè thường có nhiều độc tố, dễ gây ngộ độc cho người sử dụng.
Video: Kinh hoàng, sứa biển giả làm từ hóa chất của Trung Quốc
Bình luận