Ái Phương khiến nhạc sĩ Quốc Trung xúc động với 'Đến giờ cơm'

Ca NhạcChủ Nhật, 06/11/2022 16:19:00 +07:00
(VTC News) -

Phần trình diễn của nữ ca sĩ trong "Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân" lấy đi không ít nước mắt từ khán giả bởi nội dung sâu lắng, cùng giọng hát ngọt ngào.

Video: Ái Phương thể hiện ca khúc 'Đến giờ cơm'

Trong 2 số phát sóng gần đây của Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân,Ái Phương nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ bởi những màn trình diễn chạm đến cảm xúc nhiều người. Theo đó, loạt ca khúc do nữ ca sĩ thể hiện đều có mặt trong top thịnh hành trên Youtube.

Ca khúc Đến giờ cơm qua phần trình diễn của Ái Phương đã chạm vào được tâm trạng và câu chuyện riêng của rất nhiều người. Đây là một sáng tác của Minh Cà Ri, bài hát từng xuất hiện trong chương trình phóng sự nói về những đứa trẻ phải chống chọi một mình trong “trận chiến” với COVID-19 vào năm ngoái. Thông qua giọng hát của mình, Ái Phương như “hóa thân” vào một người kể chuyện với giọng hát ấm áp, giàu chất tự sự. 

Ái Phương khiến nhạc sĩ Quốc Trung xúc động với 'Đến giờ cơm' - 1

Ái Phương khiến nhiều người xúc động với bản cover ngọt ngào.

Từ những ngày đầu tiên khi được lắng nghe ca khúc, nữ ca sĩ cùng Hứa Kim Tuyền nhiều lần bật khóc vì nhớ ba mẹ. Không sử dụng từ ngữ hoa mỹ, không giai điệu phức tạp hay cầu kỳ, ca khúc “dỗ dành” rất nhiều tâm hồn nhỏ bé đang cần được che chở bởi chính câu chuyện và những cảm cảm xúc đã chạm đến giá trị cốt lõi của mỗi con người đó là tình cảm gia đình.

Chính nhạc sĩ Quốc Trung cũng xúc động khi lắng nghe ca khúc này và tâm sự: "Lâu rồi, ai cũng nói to, ai cũng hét lên, ai cũng sợ nhạt, sợ thua. Lâu rồi tôi không được ăn cơm với bố và mẹ. Nhớ trào nước mắt".

Ái Phương khiến nhạc sĩ Quốc Trung xúc động với 'Đến giờ cơm' - 2

Ái Phương có thể không phải là người “kể chuyện” hay nhất, nhưng đang thể hiện tốt nhất màu sắc cũng như định hướng âm nhạc này. 

Á Phương cho biết những cảm xúc đó không đơn thuần có thể nuôi được, mà là sự chứng kiến và trải qua. Hơn cả sự bài bản và các yếu tố kỹ thuật cần thiết, âm nhạc của Ái Phương hướng đến sự đồng cảm, những tình cảm gần gũi với con người thông qua cách “kể chuyện” bằng âm nhạc. Đó cũng chính là tinh thần mà Ái Phương muốn mang đến cho khán giả của mình: âm nhạc là một người bạn đồng hành, cùng mỗi người nếm trải những tổn thương lẫn hạnh phúc trong đời. 

“Tôi có niềm tin lớn vào phần hình trong những câu chuyện mà mình đã thể hiện. Giọng hát, cảm xúc và vốn sống chỉ là một phần mà bất cứ người nghệ sĩ nào cũng có. Với tôi, yếu tố quan trọng nhất là luôn tin vào những câu chuyện mình đang hát. Tôi thấy nó diễn ra trước mắt và nghĩ khi mình tin đến mức đó thì khán giả cũng sẽ tin, đồng hành cùng mình”, nữ ca sĩ chia sẻ. 

Tùng Thanh
Bình luận
vtcnews.vn