Ngày 2/10, Nguyễn Anh Phong (22 tuổi) thu hút sự quan tâm khi chinh phục thành công món mỳ cay cấp độ 12 tại TP Vinh. Nhờ vậy, nam sinh năm 4 (khoa Luật Kinh tế, Đại học Vinh) có giấy chứng nhận của nhà hàng với thành tích ít người có được này.
Ngay sau thông tin được chia sẻ, chàng trai 22 tuổi bỗng dưng nổi tiếng trên mạng và được mệnh danh là “thánh cay”. Tuy nhiên, Phong đã phải khóa facebook vào hôm qua (4/10) do có quá nhiều người chú ý, làm phiền đến anh.
Thách đố ăn mỳ cay cấp độ 12
Chia sẻ với PV, Nguyễn Anh Phong tiết lộ anh thử sức với món mỳ cấp độ 12 vì nhận lời thách đố từ một người bạn.
“Mình thực sự không thích ăn mỳ cay. Mình chỉ ăn hết mỳ và không thể húp tiếp nước của nó vì quá cay. Ăn xong, mình thấy môi bỏng rát, trong người khá nóng, sau đó phải uống sữa cùng rất nhiều nước để giải nhiệt”, Phong nói.
Chàng trai Nghệ An cảm thấy khá lo lắng khi ăn mỳ cay cấp độ 12, do từng nghe một số trường hợp phải đi cấp cứu. Trước khi nhận lời thách đố, Phong đã chuẩn bị sẵn trong người loại thuốc giải nhiệt, nước và sữa để phòng tình huống xấu nhất.
9X cho hay sau khi ăn mỳ cay cấp độ cao nhất ở cửa hàng, anh không có dấu hiệu gì lạ. Về nhà, nam sinh thấy hơi khó chịu nhưng hôm sau vẫn có thể đi học và sinh hoạt bình thường.
Phong cho rằng mỳ cay cấp độ 12 anh ăn ở TP Vinh chỉ tương đương với cấp độ 7 tại nơi khác. Khi thử món này, chàng trai không cảm thấy ngon, chỉ có cảm giác rất cay, khó chịu trong người.
Sau khi thông tin chàng trai sinh năm 1994 chinh phục thành công món mỳ cay cấp độ 12, lượng người theo dõi anh trên trang cá nhân tăng đột biến. Bạn bè của Phong cũng liên tục quan tâm, hỏi han.
Không muốn có quá nhiều người chú ý, bị làm phiền nên 9X đã quyết định khóa facebook để tập trung vào học hành. Trước ý kiến cho rằng Phong thích chơi trội để nổi tiếng, anh tỏ ra không mấy quan tâm. Chàng trai khẳng định anh thực hiện chỉ vì lời thách đố và muốn giải trí với bạn bè.
Không nên cổ vũ ăn món quá cay
Nguyễn Khắc Nam (sinh năm 1994) - chủ quán mỳ cay ở phố Hồ Tùng Mậu, TP Vinh, nơi Nguyễn Anh Phong trổ tài ăn uống - cho biết: “Ngoài Phong, quán đã có ba người chinh phục được món mỳ cay cấp độ 12.
Không nhiều người dám lựa chọn loại mỳ cay nhất. Hầu hết khách hàng đến chỉ ăn cấp độ 1, số ít thưởng thức cấp độ 2-3”.
Lý giải về món mỳ cay lên tới cấp độ 12, Khắc Nam chia sẻ thực ra nó chỉ tương đương với cấp độ 7 ở những chỗ khác. Mức độ cay của mỳ có thể do cửa hàng tự quy định.
Nam chủ quán cũng khuyên khách hàng nên ăn mỳ cấp độ nhẹ và vừa, không nên thách thức nhau chọn loại quá cay, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Tối 2/10, tại quán đồ ăn Hàn Quốc trên đường Đặng Thái Thân (TP Vinh, Nghệ An), một cô gái bị sốc và ngất xỉu sau khi thưởng thức món mỳ cay cấp độ 4. Sức khỏe của thiếu nữ này hiện ổn định hơn, nhờ được đưa đến bệnh viện, người thân chăm sóc kịp thời.
Trước đó, anh Hoàng Vũ (30 tuổi, sống tại TP Rạch Giá) cũng suýt phải nhập viện khi ăn hết bát mỳ cay cấp độ 7.
Dân mạng hiện đưa ra nhiều ý kiến trái chiều trước thông tin Nguyễn Anh Phong nhận được giấy chứng nhận chinh phục thành công bát mỳ cay cấp độ 12.
Thành viên Hàn Anh viết: "Có cấp độ 12 sao? Cấp độ 7 tương đương với 10-11 quả ớt đã cay đủ chết người rồi, thế mà chàng trai này có thể ăn đến cấp độ 12. Nếu ăn được hết bát mỳ đó thật thì rất khâm phục anh".
"Ăn cay không phải không tốt, thậm chí nó còn chữa được nhiều bệnh. Tuy nhiên, mọi người nên ăn cay ở mức độ vừa phải", nickname Nguyễn Mạnh cho hay.
Bên cạnh đó, không ít dân mạng phản đối cách thách đố nhau ăn mỳ loại cay nhất, bởi có thể gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Tài khoản Chung Vũ cho hay: "Các bạn nghĩ sao? Theo tôi không nên ăn món mỳ cay, rất không tốt cho sức khỏe. Mọi người không nên cổ vũ hay tự hào về việc này".
"Thanh niên bây giờ rất thích đua đòi làm những việc độc lạ, chỉ tổ mang bệnh vào người. Thách đố nhau ăn cay dễ ảnh hưởng tới sức khỏe", Mai Hạnh bình luận.
Video vì sao món mỳ cay 7 cấp độ trở thành trào lưu của giới trẻ?
Bình luận