• Zalo

8 món ngon từ măng tây 'lợi trăm đường' cho các quý ông

Sức khỏeThứ Tư, 03/09/2014 03:12:00 +07:00Google News

Các món ăn từ măng tây không những ngon, bổ và giúp chuyện ấy thêm sung mãn.

Măng tây xào ngô nấm: măng tây, hạt ngô làm sạch, nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước. Cho măng tây và nấm vào chần qua nước sôi. Băm tỏi nhỏ, phi thơm tỏi, cho ngô hạt vào chảo xào với dầu hào cho đến khi ngô gần chín thì cho nấm đông cô vào xào cùng. Sau đó cho măng tây vào xào nhanh là được. Ăn nóng.

Măng tây xào ngô nấm: măng tây, hạt ngô làm sạch, nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước. Cho măng tây và nấm vào chần qua nước sôi. Băm tỏi nhỏ, phi thơm tỏi, cho ngô hạt vào chảo xào với dầu hào cho đến khi ngô gần chín thì cho nấm đông cô vào xào cùng. Sau đó cho măng tây vào xào nhanh là được. Ăn nóng.

Súp măng tây, bắp non: măng tây thái và rửa sạch, ngô non thái miếng vừa ăn. Cho măng tây, ngô, thịt cua vào cùng, đảo nhanh tay, đổ nước dùng, gia vị vào và đun sôi. Trứng đập đổ từ từ vào nồi và khuấy nhanh cho tan đều, đổ nhẹ nhàng hỗn hợp tinh bột ngô hòa tan với ít nước vào nồi và khuấy đều. Đun sôi cho đến khi món ăn hơi sánh là được. Ăn nóng.

Súp măng tây, bắp non: măng tây thái và rửa sạch, ngô non thái miếng vừa ăn. Cho măng tây, ngô, thịt cua vào cùng, đảo nhanh tay, đổ nước dùng, gia vị vào và đun sôi. Trứng đập đổ từ từ vào nồi và khuấy nhanh cho tan đều, đổ nhẹ nhàng hỗn hợp tinh bột ngô hòa tan với ít nước vào nồi và khuấy đều. Đun sôi cho đến khi món ăn hơi sánh là được. Ăn nóng.

Tôm xào măng tây: măng tây rửa sạch, cắt khúc dài 6 - 7cm, chẻ đôi. Cải thảo cắt miếng dài 6 - 7cm. Cà rốt cắt mỏng. Tỏi xắt lát mỏng. Cho tỏi vào phi thơm rồi thêm tôm vào xào nhanh tay đến khi tôm chín thì xúc ra đĩa, để riêng. Cho cà rốt vào xào, thêm ít nước cho cà rốt mềm và không bị cháy chảo. Sau đó trút măng tây vào xào sơ. Cuối cùng bạn cho cải thảo và tôm vào xào nhanh tay là được.

Tôm xào măng tây: măng tây rửa sạch, cắt khúc dài 6 - 7cm, chẻ đôi. Cải thảo cắt miếng dài 6 - 7cm. Cà rốt cắt mỏng. Tỏi xắt lát mỏng. Cho tỏi vào phi thơm rồi thêm tôm vào xào nhanh tay đến khi tôm chín thì xúc ra đĩa, để riêng. Cho cà rốt vào xào, thêm ít nước cho cà rốt mềm và không bị cháy chảo. Sau đó trút măng tây vào xào sơ. Cuối cùng bạn cho cải thảo và tôm vào xào nhanh tay là được.

Măng tây trộn dầu mè. Măng tây rửa sạch cắt bỏ phần cứng, cắt thành đoạn dài 4cm, cho vào trong nước sôi luộc 2 phút vớt ra để ráo. Măng tây cùng với gia vị trộn đều với nhau. Món ăn này rất dễ làm, tươi ngon và hầu như không phải thông qua công đoạn xào nấu với dầu mỡ, vì vậy đảm bảo được trọn vẹn nguồn dinh dưỡng quý giá trong măng tây và cho món ăn có được độ giòn và mùi thơm hấp dẫn.

Măng tây trộn dầu mè. Măng tây rửa sạch cắt bỏ phần cứng, cắt thành đoạn dài 4cm, cho vào trong nước sôi luộc 2 phút vớt ra để ráo. Măng tây cùng với gia vị trộn đều với nhau. Món ăn này rất dễ làm, tươi ngon và hầu như không phải thông qua công đoạn xào nấu với dầu mỡ, vì vậy đảm bảo được trọn vẹn nguồn dinh dưỡng quý giá trong măng tây và cho món ăn có được độ giòn và mùi thơm hấp dẫn.

Măng tây xào tỏi. Măng tây rửa sạch, bỏ phần gốc già. Cắt làm đôi. Đun nước sôi, cho ít muối vào, thả măng tây vào luộc khoảng 1 phút rưỡi đến 2 phút, chắt bỏ nước. Cho tiếp vào nồi nước luộc gà, xì dầu, đường, muối, trộn đều và đun sôi trở lại. Cho dầu mè vào chảo, cho tiếp dầu salad , gừng và tỏi, xào thơm. Đổ măng tây vào, xào tiếp, măng chín, bầy ra đĩa, rắc tỏi và gừng lên trên.

Măng tây xào tỏi. Măng tây rửa sạch, bỏ phần gốc già. Cắt làm đôi. Đun nước sôi, cho ít muối vào, thả măng tây vào luộc khoảng 1 phút rưỡi đến 2 phút, chắt bỏ nước. Cho tiếp vào nồi nước luộc gà, xì dầu, đường, muối, trộn đều và đun sôi trở lại. Cho dầu mè vào chảo, cho tiếp dầu salad , gừng và tỏi, xào thơm. Đổ măng tây vào, xào tiếp, măng chín, bầy ra đĩa, rắc tỏi và gừng lên trên.

Thịt bò xào măng tây. Măng tây rửa sạch, bẻ thành từng khúc ngắn, bỏ đi phần gốc già. Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Thịt bò thái miếng dài nhỏ, ướp cùng một chút dầu mè, hạt nêm, dầu hào và một nửa chỗ tỏi băm. Măng tây đem chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước. Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò chín, cho măng tây vào xào qua rồi tắt bếp.

Thịt bò xào măng tây. Măng tây rửa sạch, bẻ thành từng khúc ngắn, bỏ đi phần gốc già. Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Thịt bò thái miếng dài nhỏ, ướp cùng một chút dầu mè, hạt nêm, dầu hào và một nửa chỗ tỏi băm. Măng tây đem chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước. Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò chín, cho măng tây vào xào qua rồi tắt bếp.

Thịt ba chỉ xông khói quấn măng tây. Măng tây rửa sạch, bỏ phần rễ cứng, luộc sơ với chút muối. Thịt ba rọi xông khói cắt làm đôi. Trải miếng thịt xông khói ra đĩa, rắc muối tiêu vào, đặt một phần măng tây đã luộc sơ vào, cuộn miếng thịt quanh phần măng tây. Cho bơ vào chảo, cho thịt đã cuốn măng vào rán đến khi thịt xông khói xém cạnh thì nêm xì dầu cho vừa ăn là được.

Thịt ba chỉ xông khói quấn măng tây. Măng tây rửa sạch, bỏ phần rễ cứng, luộc sơ với chút muối. Thịt ba rọi xông khói cắt làm đôi. Trải miếng thịt xông khói ra đĩa, rắc muối tiêu vào, đặt một phần măng tây đã luộc sơ vào, cuộn miếng thịt quanh phần măng tây. Cho bơ vào chảo, cho thịt đã cuốn măng vào rán đến khi thịt xông khói xém cạnh thì nêm xì dầu cho vừa ăn là được.

Măng tây xào sò điệp và đậu đen: Đậu đen mua loại đậu đóng hộp đã được làm mềm, vớt ra để ráo rồi ngâm trong rượu trắng khoảng 3 phút thì vớt ra để ráo. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho măng tây đã cắt khúc vào xào, thêm 1 thìa canh tỏi bằm cùng 1 thìa canh tương đậu nành vào đảo đều khoảng 4 phút. Tiếp tục thêm sò điệp cùng 1 thìa canh tương đậu nành nữa, xào đến khi chín. Theo Kiến thức

Măng tây xào sò điệp và đậu đen: Đậu đen mua loại đậu đóng hộp đã được làm mềm, vớt ra để ráo rồi ngâm trong rượu trắng khoảng 3 phút thì vớt ra để ráo. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho măng tây đã cắt khúc vào xào, thêm 1 thìa canh tỏi bằm cùng 1 thìa canh tương đậu nành vào đảo đều khoảng 4 phút. Tiếp tục thêm sò điệp cùng 1 thìa canh tương đậu nành nữa, xào đến khi chín. Theo Kiến thức

Bình luận
vtcnews.vn