8 đội bóng đua vô địch V-League 2020 là những đội nào?

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 01/10/2020 19:58:26 +07:00
(VTC News) -

Vòng cuối cùng của lượt đi V-League 2020 vừa khép lại, xác định 8 cái tên sẽ đua vô địch ở giai đoạn 2 của mùa giải.

8 cái tên được xác định đua vô địch V-League 2020 ở giai đoạn lượt về lần lượt là Sài Gòn FC, Viettel, Than Quảng Ninh, Hà Nội FC, B.Bình Dương, HAGL, TP.HCM và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

8 đội bóng đua vô địch V-League 2020 là những đội nào? - 1

Bảng xếp hạng V-League 2020 sau vòng 13.

Trong 8 cái tên kể trên, Sài Gòn FC lần đầu tiên trong lịch sử vô địch lượt đi V-League. Đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành có được 24 điểm sau 6 trận thắng, 6 trận hòa và 1 trận thua.

Viettel dù sảy chân trước B.Bình Dương nhưng vẫn giữ được vị trí thứ 2 khi hơn đội xếp thứ 3 là Than Quảng Ninh đúng 1 điểm.

Trận hòa 1-1 trước Thanh Hóa đưa Hà Nội FC lên vị trí thứ 4. Đây không phải là vị trí mà Hà Nội FC hướng tới khi mùa giải bắt đầu. Tuy nhiên, Hà Nội FC vẫn còn nguyên cơ hội bảo vệ chức vô địch ở giai đoạn lượt về.

Chiến thắng 2-0 trước Viettel cũng giúp B.Bình Dương leo lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng để chắc chắn có suất đua vô địch.

Tương tự, HAGL củng cố suất dự tranh vô địch của mình bằng chiến thắng đậm 5-3 trước TP.HCM. Đây là lần đầu tiên sau 5 năm đưa lứa Tuấn Anh, Xuân Trường lên đá V-League, quân bầu Đức mới không phải lo trụ hạng.

8 đội bóng đua vô địch V-League 2020 là những đội nào? - 2

Lần đầu tiên sau 5 năm , HAGL không phải lo trụ hạng.

TP.HCM dù rất tham vọng và vẫn có nguyên suất đua vô địch khi xếp thứ 7 sau vòng 13. Tuy nhiên, sự thiếu ổn định trong cách chơi của đội bóng này ở những vòng đấu vừa qua thực sự đáng báo động. Nếu không có sự thay đổi, tham vọng của thầy trò Chung Hae Seong ở giai đoạn 2 sẽ tan thành mây khói.

Ấn tượng nhất trong 8 đội đua vô địch lượt về chắc chắn phải là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh – đội bóng tân binh của giải. Chiến thắng 3-2 của thầy trò HLV Phạm Minh Đức trước Quảng Nam đã giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vượt xa mục tiêu trụ hạng đặt ra đầu mùa.

Cơ hội để Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vô địch là không nhiều nhưng việc được chơi với những đối thủ mạnh ở nửa trên bảng xếp hạng trong phần còn lại của mùa giải là những trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn. Các cầu thủ trẻ của HLV Phạm Minh Đức chắc chắn sẽ vỡ ra nhiều điều từ những trận đấu này để hoàn thiện bản thân.   

Hà Thành
Bình luận
vtcnews.vn