7 dấu hiệu cơ thể thường xuất hiện ở người phụ nữ khỏe mạnh, sống lâu

Góc của nàngThứ Ba, 21/07/2020 06:27:00 +07:00

Chỉ những người phụ nữ sống thọ và khỏe mạnh mới có đủ 7 dấu hiệu nhỏ này trên cơ thể, do đó bạn hãy tự kiểm tra xem mình có nằm trong số này hay không nhé.

Tuổi thọ cao luôn là vấn đề mà con người không ngừng quan tâm, tìm hiểu và muốn đạt được. Rõ ràng cuộc sống dài hay ngắn còn tùy thuộc vào gen di truyền, thói quen sống, môi trường sống...

Tuy nhiên, thông qua nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người khỏe mạnh, tránh xa nguy cơ bệnh tật và có xu hướng sống lâu hơn thường có một số đặc điểm đơn giản dưới đây trên cơ thể.

1. Lực nắm càng tốt, tuổi thọ càng dài

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sức mạnh cầm nắm của một người sẽ dần yếu đi khi sự lão hóa ra tăng, tuy nhiên, nếu tuổi đã cao mà lực nắm của bạn vẫn còn tốt chứng tỏ bạn là người rất khỏe mạnh.

Vào năm 2010, các nhà nghiên cứu từ Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Anh đã phát hiện ra rằng: Những người có chức năng cầm nắm tốt thường sống lâu hơn. Ngược lại, những người có lực nắm yếu thường có nguy cơ tử vong vì bệnh cao hơn 67%.

7 dấu hiệu cơ thể thường xuất hiện ở người phụ nữ khỏe mạnh, sống lâu - 1

 

2. Dung tích phổi lớn hơn, tuổi thọ cao hơn

Đây là kết luận được rút ra bởi các nhà khoa học tại Đại học Boston (Mỹ) sau 30 năm nghiên cứu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kích thước của dung tích phổi của một người có liên quan mật thiết đến khả năng trao đổi khí của phổi, nghĩa là đem ôxy từ không khí vào tĩnh mạch phổi và điôxít cacbon từ động mạch phổi ra ngoài.

Trong khi đó, tất cả các cơ quan, mô và tế bào của cơ thể đều cần tiêu thụ oxy mọi lúc để duy trì sự sống. Dung tích phổi lớn đồng nghĩa với lượng trao đổi khí trong phổi lớn hơn cho mỗi lần hít thở.

Dung tích phổi lớn đồng nghĩa với lượng trao đổi khí trong phổi lớn hơn cho mỗi lần hít thở.

7 dấu hiệu cơ thể thường xuất hiện ở người phụ nữ khỏe mạnh, sống lâu - 2

 

3. Phụ nữ mông to, eo to càng khỏe mạnh

Viện nghiên cứu y tế Calvin phát hiện ra rằng những người phụ nữ có vùng eo nhiều mỡ thường giảm nguy cơ gãy xương đáng kể. Cụ thể, nếu trong phạm vi cân nặng bình thường, người phụ nữ vẫn có vòng eo đầy đặn chứng tỏ lượng estrogen trong cơ thể rất lớn, điều đó có tác dụng bảo vệ sức khỏe xương.

Còn các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Y Harvard lại nhận ra rằng, những phụ nữ mông to có thể chống lại nhiều bệnh, trong đó có cả bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là bởi phần mỡ dưới mông có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Đặc biệt, mông càng to càng có tác dụng trong việc ngăn chặn chất béo tấn công vào cơ quan nội tạng, giúp bảo vệ tim và phổi.

Những phụ nữ mông to có thể chống lại nhiều bệnh, trong đó có cả bệnh tiểu đường.

4. Càng vận động não, càng sống lâu

Khi các nhà nghiên cứu khoa học Trung Quốc tiến hành thống kê về tuổi thọ của 3088 nhà khoa học, nghệ sĩ, nhà văn và nhà tư tưởng kể từ thời nhà Tần và nhà Hán, họ phát hiện rằng tuổi thọ trung bình của phần lớn nhóm người này là 65 năm. Trong khi đó, tuổi thọ trung bình của người dân Trung Quốc thời điểm đó chỉ là 36 năm.

5. Tính cách hướng ngoại, cuộc sống lâu dài

Những người có tính cách vui vẻ có nhiều cơ hội sống lâu hơn! Một nghiên cứu trên những người sống lâu trên 100 tuổi tại New England, thực hiện bởi Đại học Boston cho thấy nếu một người có tính cách vui vẻ, họ sẽ có nhiều khả năng kết bạn và chăm sóc bản thân dễ dàng hơn.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người vui vẻ và sống lâu này không chỉ tốt hơn về mặt xã hội mà còn thoải mái hơn về tinh thần, điều này giúp họ đối phó với căng thẳng tốt hơn.

6. Không có mỡ bụng

7 dấu hiệu cơ thể thường xuất hiện ở người phụ nữ khỏe mạnh, sống lâu - 3

 

Bụng mỡ là một dấu hiệu của chứng béo phì, trong khi đó béo phì lại là nguyên nhân gây huyết áp cao, nhồi máu cơ tim, tiểu đường... Một nghiên cứu của Viện Lão hóa Hoa Kỳ cho thấy những người bị béo bụng phải đối mặt với nguy cơ tử vong cao hơn 20% so với người bình thường.

7. Mãn kinh càng muộn, cuộc sống càng dài

Nghiên cứu của Đại học California, San Diego xác nhận rằng phụ nữ chậm mãn kinh có nhiều khả năng sống lâu hơn. Kết quả nghiên cứu cho thấy những phụ nữ mãn kinh trên 50 tuổi có cơ hội sống đến 90 tuổi. Ngoài ra, phụ nữ mãn kinh muộn thường có nhiều khả năng phòng ngừa bệnh tật hơn.

(Nguồn: Báo Gia đình và Xã hội)
Bình luận
vtcnews.vn