6 phần mềm khiến người hâm mộ 'phát cuồng' tại sự kiện WWDC 2018 của Apple

Kinh tếThứ Ba, 05/06/2018 16:07:00 +07:00

Tại sự kiện hoành tráng và được mong đợi nhất của giới công nghệ WWDC 2018, Apple sẽ trình làng những bản cập nhật mới nhất cùng những tính năng tuyệt vời trên các thiết bị của mình để hỗ trợ người dùng một cách tối đa.

Hệ điều hành iOS 12 

Tại sự kiện WWDC 2018, Apple chính thức công bố thông tin đầu tiên về hệ điều hành iOS 12 với những cải tiến vượt bậc. Đáng chú ý, hệ điều hành mới này hỗ trợ cho tất cả những thiết bị hỗ trợ iOS 11. 

iOS 12 sẽ là bản nâng cấp phần mềm lớn nhất kể từ khi iPhone X màn hình tràn viền tai thỏ ra mắt. Giao diện tối màu, thêm thao tác điều khiển hay bổ sung các tính năng mới về AR, theo dõi sức khoẻ... hứa hẹn là điểm đáng chú ý trên iOS 12.

Ngoài ra, phó Chủ tịch Craig Federighi của Apple còn nhấn mạnh rằng, iOS 12 sẽ mang đến hiệu năng cao gấp đôi so với phiên bản tiền nhiệm như tăng tốc độ khởi động ứng dụng lên 40%, tốc độ hiển thị bàn phím cải thiện thêm 50% và mở camera trên thiết bị cũ nhanh hơn 70% so với iOS 11.

XLeJ7A7DXgb6DVT6GCxct6

 Hệ điều hành iOS 12 - bản cập nhật được mong chờ nhất 2018.

Hệ điều hành macOS 10.14

Tại WWDC 2018, Apple mang đến phiên bản MacOS 10.14 mới nhất của mình mang tên "Mojave" cùng chế độ "Dark Mode" mà hệ điều hành này sở hữu khiến các fan vô cùng phấn khích.

Ở chế độ này, toàn bộ thanh công cụ, màu nền cửa sổ và tất cả những thứ xung quanh ứng dụng đều chuyển sang màu xám đậm. Mặc dù không thực sự đẹp mắt nhưng chế độ này rất hữu dụng với người dùng làm việc trong điều kiện thiếu sáng.

"Các tính năng mới của Mojave được lấy cảm hứng từ người dùng chuyên nghiệp, nhưng được thiết kế cho tất cả mọi người", Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple chia sẻ.

Một điểm mới nữa của hệ điều hành đó là việc Apple gộp chung kho ứng dụng của macOS và iOS vào làm một, giúp máy tính của Apple có thêm được nền tảng ứng dụng đa dạng và phổ biến.

Cải tiến Siri

Một trong những cải tiếng đáng chú ý của Siri mà Apple mang đến WWDC năm nay đó là tính năng Shortcuts và Suggestions hoàn toàn mới. Với Shortcuts, người dùng có thể thiết lập những câu lệnh tương ứng với các tác vụ riêng biệt trong mỗi ứng dụng và thực hiện nhanh những tác vụ đó thông qua Siri.

Bên cạnh đó, Apple cũng ra mắt thêm tính năng Siri Suggestions, cho phép trợ lý ảo của mình “học” thói quen sử dụng ứng dụng cũng như dịch vụ của người dùng. Nhờ đó, Siri có thể thu thập thông tin về thời gian, tần suất mà người dùng thực hiện một tác vụ nhất định và tự động giúp họ trong những lần sử dụng trong tương lai.

hey-siri-_1600x900-800-resize 3

 

Nâng cấp đồng hồ thông minh Apple Watch

Các tính năng chăm sóc sức khỏe của Apple Watch sắp trở nên mang tính xã hội hơn với watchOS 5 mới. Chẳng bao lâu nữa, bạn có thể thách đấu bạn bè với các cuộc thi thể dục, nhận giải thưởng kỹ thuật số và ghi lại hồi tố trong trường hợp bạn quên bắt đầu bấm hoặc theo dõi tập luyện không bắt đầu tự động.

Apple đã thêm WebKit cho watchOS để người dùng có thể duyệt một số trang web trên đồng hồ, chẳng hạn như menu nhà hàng được tối ưu hóa cho màn hình nhỏ nhất của Apple. Hỗ trợ Podcast cũng xuất hiện trên Apple Watch OS mới nhất, cùng với các thông báo tương tác như Siri Suggestions và Shortcuts.

Có một tính năng mới của Walkie-Talkie trên Apple Watch. Sau khi bạn cấp quyền cho một thuê bao gửi tin nhắn cho bạn, họ có thể đăng nhập và gửi cho bạn một bản ghi nhớ giọng nói. Nó sẽ không hoạt động giống như Amazon Echo Show, mỗi lần; bạn vẫn phải nhấp để phát bản ghi âm (được gửi qua 3G/4G hoặc Wi-Fi) thay vì âm thanh phát ra ngay lập tức khi nhận được tin nhắn.

Video: Cả thế giới tràn ngập hình ảnh đập hộp iPhone X vừa lên kệ

TV 4K của Apple trang bị công nghệ âm thanh rạp

Cuối cùng, hỗ trợ Dolby Atmos cũng xuất hiện trên thiết bị Apple TV 4K. Vào mùa thu, Apple cho biết họ sẽ cập nhật thư viện iTunes của mình, bao gồm ứng dụng hỗ trợ âm thanh Dolby Atmos trên các bộ phim, chương trình truyền hình và video nhạc được hỗ trợ miễn phí.

Công nghệ âm thanh rạp nổi tiếng Dolby Atmos là thiết bị stream nội dung trực tuyến đầu tiên trên thế giới hỗ trợ cùng lúc hai công nghệ hình âm này. 

Cũng tại WWDC 2018, Apple công bố hợp tác với Charter Spectrum, nhà cung cấp nội dung truyền hình cáp số 1 tại Mỹ, cho phép người dùng xem trực tuyến hoặc theo sở thích các nội dung được chiếu qua nhà cung cấp này vào cuối năm nay.

Mai Tâm
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận
vtcnews.vn