6 nạn nhân vụ cháy chung cư mini tiên lượng 'nặng, nguy kịch'

Tin tứcThứ Năm, 14/09/2023 17:31:00 +07:00
(VTC News) -

Một số nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ đã xuất viện, hiện còn 36 ca điều trị tại 5 bệnh viện, trong đó 6 người tiên lượng nặng, nguy kịch.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến chiều 14/9, còn 36 bệnh nhân trong vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại 5 bệnh viện: Bạch Mai, Đại học Y Hà Nội, Quân y 103, Đa khoa Xanh Pôn và Đa khoa Hà Đông. 

Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận điều trị 25 người, trong đó 17 trường hợp bị ngạt khói, các trường hợp còn lại bị suy hô hấp, chấn thương và bỏng hô hấp. Hiện 6 ca nặng được các y, bác sĩ tích cực chăm sóc, điều trị.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê , PGS.TS Đào Xuân Cơ và PGS.TS Nguyễn Văn Chi - Chuyên gia cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai thăm, động viên bệnh nhân vụ cháy chung cư mini. (Ảnh: Sức khỏe đời sống)

PGS.TS Lương Ngọc Khuê , PGS.TS Đào Xuân Cơ và PGS.TS Nguyễn Văn Chi - Chuyên gia cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai thăm, động viên bệnh nhân vụ cháy chung cư mini. (Ảnh: Sức khỏe đời sống)

Tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, trong 4 người đang điều trị thì 3 người bị ngạt khói, 1 người bị đa vết thương cẳng bàn tay phải, bỏng độ 1 vùng mặt do nhiệt. Những bệnh nhân này sức khỏe cơ bản ổn định.

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đang điều trị cho 3 bệnh nhân, trong đó 2 người theo dõi ngạt khí và 1 người bị chấn thương cột sống thắt lưng, đặc biệt có một phụ nữ sinh năm 1992, đang mang thai 11 tuần.

Một bệnh nhân sinh năm 1982 đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội bị đa chấn thương, tràn máu, tràn khí màng phổi phải. Trong vụ cháy chung cư mini, người phụ nữ này đã nhảy từ tầng 9 xuống. Sau khi được bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phẫu thuật 2 lần, hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Trong số 3 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 103 có 2 người sức khỏe cơ bản ổn định, 1 bệnh nhân bị chấn thương đùi phải.

Như vậy, tổng số ca tử vong trong vụ cháy này theo báo cáo của các bệnh viện đến thời điểm hiện tại là 56 trường hợp. Trong đó: Bệnh viện Quân y 103 (41 ca), Đa khoa Hà Đông (4 ca), Bưu điện (1 ca), Đa khoa Xanh Pôn (1 ca), Bạch Mai (2 ca), Đại học Y Hà Nội (1 ca), Đa khoa Đống Đa (4 ca), Bệnh viện E (2 ca).

Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 103 tiếp nhận 42 nạn nhân, trong đó có 1 nạn nhân chuyển từ Bệnh viện E sang. Đến 23h ngày 13-9, 40/42 nạn nhân đã nhận dạng được.

Nhiều nạn nhân vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ xảy ra lúc hơn 23h ngày 12/9. Chung cư gồm 9 tầng, 1 tum, với khoảng 45 căn hộ, hơn 150 nhân khẩu. Ngôi nhà nằm trong ngõ nhỏ, sâu. Thông tin từ Công an Hà Nội, cuối giờ chiều 13/9, cơ quan chức năng xác định có 56 người tử vong và 37 trường hợp bị thương. Người chủ chung cư mini này đã bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng phục vụ điều tra.

Nguyễn Ngoan
Bình luận
vtcnews.vn