55 phút chuyển tạng của người chết não về TP.HCM để cứu 4 bệnh nhân

Tin tứcThứ Hai, 17/05/2021 17:30:23 +07:00
(VTC News) -

Dưới sự dẫn đường của CSGT, các bác sĩ BV Chợ Rẫy nhanh chóng vận chuyển tạng của người chết não hiến tặng từ Vũng Tàu về TP.HCM để phẫu thuật, cứu sống 4 bệnh nhân.

Video: CSGT xuyên đêm dẫn đường vận chuyển trái tim hiến tặng về Bệnh viện Chợ Rẫy

Ngày 17/5, theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, sau vụ tai nạn giao thông, anh N.T.T. (41 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu)  bị chấn thương sọ não dẫn đến chết não.

Gia đình anh T. đã nén đau thương để thực hiện nghĩa cử cao đẹp là hiến tạng của anh T. để cứu những bệnh nhân mà sự sống đang chỉ còn được đếm bằng ngày.

55 phút chuyển tạng của người chết não về TP.HCM để cứu 4 bệnh nhân - 1

Các y bác sỹ BV Chợ Rẫy trong một ca ghép tim. (Ảnh: BV Chợ Rẫy)

Ngay trong đêm 16/5, Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện việc tiếp nhận tạng tại Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Với sự hỗ trợ dẫn đường của các chiến sĩ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM, 1 quả tim, 1 lá gan và 2 quả thận đã được xe cứu thương vận chuyển rất nhanh chóng và an toàn đến Bệnh viện Chợ Rẫy để ghép cho các bệnh nhân đang chờ. Đã có 4 bệnh nhân được cứu nhờ việc hiến tạng này

Bệnh viện Chợ Rẫy gửi lời cảm ơn đến các chiến sĩ thuộc 2 đơn vị CSGT đã hỗ trợ dẫn đường để các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện được sứ mệnh của mình trong hành trình đi tìm sự sống cho người bệnh.

MAI THÚY
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp