Trà trắng
Trà trắng được sản xuất từ loại cây có tên khoa học là Camilla Sinensis.
Theo các nhà khoa học, trà trắng rất giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Các hợp chất có trong loại trà này có thể đốt cháy được chất béo hiệu quả.
Để dùng loại trà này, người ta đun sôi 1 muỗng cà phê lá trắng, ½ muỗng cà phê bột gừng và sử dụng thêm vài giọt nước cốt chanh. Uống trà trắng thường xuyên trong 15 ngày bạn sẽ giảm cân.
Trà cây hắc mai biển
Cây hắc mai biển hay được biết đến với khả năng đốt mỡ, giảm cân hiệu quả. Loại trà này có thể làm giảm tổng nồng độ cholesterol và triglycerid trong gan.
Các chiết xuất từ cây hắc mai biển được sử dụng nhiều ở châu Á và châu Âu, do có nhiều lợi ích, đặc biệt là có thêm khả năng chống lão hóa.
Các chuyên gia cho rằng các axit béo trong hắc mai biển giúp cơ thể của bạn hạn chế tích trữ chất béo, giữ trọng lượng ổn định trong một thời gian dài.
Trà dâm bụt
Một nghiên cứu chỉ ra rằng uống trà dâm bụt liên tục trong 12 tuần giúp giảm trọng lượng cơ thể, và chỉ số BMI, cân bằng giữ mỡ cơ thể và tỷ lệ mỡ ở eo, hông.
Trà dâm bụt giúp cơ thể chuyển hóa chất béo và làm giảm sự phát triển của các tế bào mỡ khá hiệu quả.
Trà xanh
Hợp chất epigallocatechin (EGCG) có trong trà xanh làm tăng tỷ lệ trao đổi chất và giảm sự thèm ăn của bạn. Mỗi ngày bạn uống từ 2 – 4 tách trà xanh sẽ đốt cháy được khoảng 70 - 80 calo.
Ngoài tác dụng làm tăng sự trao đổi chất, trà xanh còn có thể giúp bạn tăng sự dẻo dai, bền bỉ khi tập thể dục lâu.
Trà hoa cúc
Nhiều người vẫn chưa biết trà hoa cúc có tác dụng rất tốt trong việc giúp hệ thống tiêu hóa thoát khỏi các vấn đề như đầy hơi, tiêu chảy, khó tiêu và buồn nôn.
Đặc biệt, trà hoa cúc còn có thể kích thích dịch tiết dạ dày phá vỡ chất béo và cholesterol trong cơ thức ăn giúp bạn giảm cân, giảm nguy cơ béo phì.
Bình luận