(VTC News) - Hãy giảm cân nhanh chóng với 3 loại rau vô cùng quen thuộc trong ngày Tết để tăng cân không còn là mối lo ngại sau những ngày nghỉ.
Giảm cân nhanh mà đảm bảo an toàn là điều không khó. |
Cần tây
Cần tây là một loại rau tuyệt vời giúp bạn đánh bay mỡ thừa hiệu quả. Trong 100 gam cần tây chỉ chứa 11 calo. Chất xơ và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể rất dồi dào trong loại rau này.
Bạn nên sử dụng cần tây thường xuyên trong các bữa ăn. Ngoài việc sử dụng cần tây trong các món nấu, xào, bạn cũng có thể xay cần tây để tạo thành món sinh tố hấp dẫn. Nó sẽ giúp bạn giải khát hiệu quả và giảm cân nhanh chóng.
Mướp đắng
Mướp đắng là một loại thực phẩm khá khó ăn do vị đắng đặc trưng. Tuy nhiên, nếu ai ăn được thì lại rất nghiền các món ăn chế biến từ trái này. Đây cũng là “phương thuốc” hiệu quả dành cho những người muốn giảm cân. Các thành phần đặc hiệu trong mướp đắng giúp thanh lọc mỡ, làm giảm từ 40 – 60% lượng đường và mỡ bên trong cơ thể.
Ngoài ra, mướp đắng còn giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi. Nó loại bỏ các chất dư thừa, độc hại bên trong cơ thể, làm hạn chế nguy cơ béo phì và các chứng bệnh như huyết áp, tiểu đường… Vì vậy, hãy sử dụng mướp đắng thường xuyên để có một sức khỏe tốt và cân nặng như ý.
Bông cải xanh
Đây là loại rau đứng đầu trong danh sách thực phẩm giảm cân hiệu quả. Theo các chuyên gia, một bông cải xanh cắt nhỏ có chứa khoảng 30 calo, với 2,5 gram protein và 2 gram chất xơ. Bông cải xanh còn bổ sung vitamin và không hề béo. Nó còn giúp bạn xua tan cơn đói một cách hữu hiệu.
Việc bổ sung bông cải xanh hằng ngày sẽ giúp bạn vừa no bụng lại vừa giảm béo hiệu quả. Mỗi khi thèm ăn vặt, bạn có thể thưởng thức bông cải xanh. Nếu ăn nhiều bông cải xanh luộc làm bạn ngán, bạn có thể chế biến chúng theo cách khác. Xào, hấp cùng với các loại rau khác, chế biến cùng với thịt bò, thịt gà đều ngon.
Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận