Sáng 15/5, Bác sỹ Võ Thị Thu Hà - Trưởng phòng Tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng xác nhận, bệnh viện vừa cấp cứu cho 17 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, khoảng 20h ngày 14/5, 17 bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, đau đầu, tiêu chảy… Sau khi được điều trị, 10 bệnh nhân đã được xuất viện trong đêm, 7 người còn lại vẫn phải nằm lại bệnh viện để điều trị.
Được biết, trước khi xảy ra tình trạng trên, các du khách này có ăn cơm tối tại một quán cơm gà nằm trên đường Hồ Nghinh (thành phố Đà Nẵng).
17 người nhập viện thuộc 2 đoàn khách du lịch, trong đó có 1 đoàn cán bộ phường 7 (thành phố Vũng Tàu) đang đi thực tế để học tập về công tác quản lý vỉa hè của Đà Nẵng.
Ông Phạm Anh Dũng - Chủ tịch UBND phường 7 (thành phố Vũng Tàu) cũng nằm trong số bệnh nhân bị ngộ độc nặng.
Nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
Video: Ngộ độc tập thể phải cấp cứu sau khi ăn mỳ tôm ở Bình Dương
Bình luận