13 trường công lập ở Hà Nội tiếp tục tuyển gần 5.500 chỉ tiêu

Tuyển sinhThứ Tư, 05/07/2023 16:35:10 +07:00
(VTC News) -

Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có 13 trường công lập tự chủ và trường công lập hiệp quản vẫn đang tuyển sinh với tổng chỉ tiêu gần 5.500 học sinh.

Thông tin trên được Sở GD&ĐT Hà Nội cung cấp vào 15h chiều 5/7. "Học sinh, cha mẹ học sinh quan tâm có thể liên hệ trực tiếp với các nhà trường để có thêm thông tin", Sở nêu rõ.

13 trường tuyển sinh tổng gần 5.500 chỉ tiêu.

13 trường tuyển sinh tổng gần 5.500 chỉ tiêu.

Danh sách các trường tiếp tục tuyển sinh này được Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra trong bối cảnh liên tiếp xảy ra tình trạng phụ huynh xếp hàng xuyên đêm lo lắng giành suất học vào lớp 10 cho con.

Trưa cùng ngày, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đã nhận được phản ánh về việc một số trường công lập tự chủ tài chính, trường tư thục có tình trạng phụ huynh xếp hàng từ đêm để nộp hồ sơ cho con. 

Việc phụ huynh xếp hàng nộp hồ sơ cho con vào các trường tư hay trường công lập tự chủ tài chính từng xảy ra từ những năm trước. Tuy nhiên, năm nay, tình trạng này diễn ra ở nhiều trường hơn.

"Sở GD&ĐT rất thấu hiểu và chia sẻ vấn đề này và sẽ chỉ đạo các trường tuyển sinh đúng quy chế, đảm bảo công bằng cho thí sinh", vị đại diện nói.

Mạng lưới trường học tại Hà Nội phát triển đa dạng, có thể đáp ứng tốt nhu cầu học tập của học sinh. Bên cạnh lựa chọn học lớp 10 các trường công, trường tư thục, phụ huynh và học sinh còn có thể tham khảo trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp... để tránh tình trạng đêm hôm vất vả tranh suất học cho con.

Theo kế hoạch, từ 13h30 chiều nay, các trường THPT công lập, tư thục, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên chính thức tổ chức cho học sinh xác nhận nhập học vào lớp 10 năm học 2023 - 2024.

Học sinh cần xác nhận nhập học (trực tuyến hoặc trực tiếp) với trường nơi mình trúng tuyển và có nguyện vọng học tập. Đây là thủ tục bắt buộc với mọi học sinh đủ điều kiện trúng tuyển và có nguyện vọng học tập.

Trong trường hợp học sinh vẫn tiếp tục quan tâm đến các trường trung học phổ thông công lập, các em có thể tham khảo, lựa chọn cơ hội học tập tại các trường công lập tự chủ và công lập hiệp quản (thuộc các đại học, trường đại học).

Hà Cường
Bình luận
vtcnews.vn