Đây là 10 mẹo vặt nhà bếp đơn giản sẽ giúp công việc nấu ăn của chị em trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.
Mẹo chiên trứng lòng đào
Thay vì dùng dầu ăn để chiên trứng, hãy áp dụng mẹo vặt nhà bếp sau: Đổ một ít nước sau khi đập trứng vào chảo rồi vặn lửa lớn. Kết quả là bạn sẽ có được những quả trứng lòng đảo hoàn hảo mà không bị dính hay nứt vỡ.
Mẹo bỏ hạt nhanh chóng
Để nhanh chóng loại bỏ hạt khỏi quả bí ngô, bí xanh hay bầu, hãy dùng muỗng múc kem hoặc thìa có cạnh sắc và làm như hình trên. Bạn cũng có thể sử dụng muỗng đó để nạo các miếng rau củ mỏng khi làm món salad.
Bỏ váng mỡ trong thức ăn
Nếu món ăn bạn nấu có quá nhiều váng mỡ, có thể dễ dàng loại bỏ chúng bằng mẹo vặt nhà bếp rất đơn giản: Quấn viên đá lạnh vào khăn vô và lướt lên trên bề mặt của món ăn đang nóng. Đá sẽ hoạt động như một nam châm, hút chất béo trôi về phía nó và làm đông lại.
Mẹo lột vỏ trái cây có múi nhanh
Nếu không muốn làm hỏng móng tay khi phải bóc những quả cam, chanh vỏ dày và cứng, hãy cho chúng vào lò vi sóng quay trong 20 giây. Với mẹo vặt nhà bếp đơn giản này, việc tách vỏ quả này sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.
Bóc trứng luộc cực dễ
Thêm soda hoặc giấm vào nước luộc trứng. Những chất này sẽ xâm nhập bên trong vỏ và giúp bạn dễ bóc vỏ hơn.
Mẹo vắt kiệt nước cam, chanh
Để tận dụng những giọt nước cuối cùng từ quả chanh hay quả cam, trước tiên, hãy làm đông quả cần vắt trong tủ lạnh, sau đó cho vào lò vi sóng quay trong 15-20 giây. Bây giờ bạn có thể dễ dàng vắt cạn nước trong những quả này rồi.
Cách cắt hành tây không bị rách
Cho hành tây vào ngăn đông 30 phút trước khi thái nhỏ. Hãy nhớ rằng mẹo vặt nhà bếp này chỉ nên áp dụng nếu bạn định nấu hành tây. Còn nếu làm món salad thì không nên làm theo cách trên.
Mẹo làm nóng đồ nướng
Khi làm nóng bánh pizza hoặc các món nướng khác trong lò vi sóng, hãy đặt một cốc nước bên cạnh. Độ ẩm sẽ giúp bánh không bị khô và bảo quản được lớp vỏ giòn.
Cách bào pho mát mềm đơn giản
Cho phô mai vào tủ đông trong vòng nửa giờ để chúng có độ cứng vừa phải, khi đó việc bào hay rắc đều trở nên dễ dàng hơn.
Giúp màng bọc thực phẩm dai hơn
Màng bọc thực phẩm của bạn bị mềm, căng không đều và dễ bị rách? Để tránh tình trạng đó, hãy giữ màng bọc trong tủ lạnh. Màng bọc lạnh sẽ có độ dai tốt hơn, ít dính và cũng ít rách hơn.
Hạ Vy (Nguồn: brightside.me)
Bình luận