Yoga bay là gì? Những điều cần chú ý khi tập yoga bay

Tư vấnThứ Tư, 08/03/2023 20:14:56 +07:00
(VTC News) -

Yoga bay là gì là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm.

Yoga bay là gì? Những điều cần chú ý khi tập yoga bay để không gây hại cho sức khỏe.

Yoga bay là gì?

Yoga fly (yoga bay hay phi trọng lực) là bộ môn tập luyện trên độ cao 3 m, với sự hỗ trợ của dây lụa có sức chịu lực hơn 900 kg. Bộ môn này do Christopher Harrison sáng tạo vào giữa những năm 1990. Đến nay, nó đã phổ biến tại hơn 30 quốc gia, đặc biệt là các nước châu Âu và nhanh chóng lan tỏa, trở thành trào lưu của giới trẻ tại các nước châu Á như Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia...

Yoga bay kết hợp từ tư thế yoga truyền thống với các bài tập pilates, trong đó dây lụa là dụng cụ giúp nâng đỡ cơ thể người tập, giải phóng áp lực phần cổ, vai, gáy và cột sống.

Yoga bay là gì? Những điều cần chú ý khi tập yoga bay - 1

Yoga bay là gì là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm.

Những điều cần lưu ý khi tập yoga bay

Xuất hiện tại Việt Nam từ lâu, yoga bay ngày càng phát triển và được ưa chuộng. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi tập yoga bay.

Những người muốn tập yoga bay ít nhất phải qua một khóa đào tạo về yoga truyền thống. Nguyên nhân, khi chưa hiểu được hơi thở, mở các khớp (tay, vai, háng…) thì chưa thể tập được yoga bay. Yoga bay sẽ hiệu quả hơn với những ai đã tập yoga truyền thống từ 1-2 năm trở lên.

Khi tập yoga bay, người tập phải chú ý lắng nghe sự hướng dẫn của giáo viên và tập trung cao độ thực hiện động tác chuẩn xác, thả lỏng toàn thân và biết cách thở sâu, lắng nghe hơi thở, cảm giác bên trong của mình; không để bị phân tán. Đặc biệt, với những tư thế khó, đưa người lên cao, giữ mình chỉ với sợi dây đu, nếu lơ là, thiếu tập trung sẽ dễ té ngã, nguy cơ gây chấn thương và bị “ám ảnh” dẫn đến sợ tập tiếp.

Những người hay bị chóng mặt, ngất xỉu, viêm xoang, mới phẫu thuật, tăng nhãn áp, hẹp động mạch cảnh, hoặc có vấn đề về cột sống, tiền sử bệnh tim, mang thai... cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tập bộ môn này.

Bài viết trên đây đã giải đáp về băn khoăn "Yoga bay là gì? Những điều cần chú ý khi tập yoga bay". Hãy tham khảo ý kiến các chuyên gia sức khỏe trước khi luyện tập bộ môn thể thao này nhé.

Vân Anh(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp