Xin lỗi Barca, Bernabeu không phải sân bóng bỏ hoang

Thể thaoThứ Bảy, 11/02/2017 15:55:00 +07:00

Barcelona đề nghị được đá chung kết Cúp Nhà Vua trên sân Santiago Bernabeu, thánh địa của Real Madrid nhưng đó là yêu sách thiếu cả lý lẫn tình.

Từ Nou Camp, Barcelona một lần nữa phát đi thông điệp muốn được chơi trận chung kết Cúp Nhà Vua trên sân Santiago Bernabeu.

Chẳng cần bàn đến dụng ý mà ai cũng biết của đội bóng xứ Catalan, cần lưu ý điều rõ ràng như sau: Bernabeu không phải là một sân bóng bỏ hoang, Bernabeu thuộc quyền sở hữu của Real Madrid.

Xin lỗi Barca, Bernabeu không phải sân bóng bỏ hoang

 

Và dĩ nhiên, hầu hết madridistas, từ chủ tịch Florentino Perez đến các CĐV đều bực bội khi Barca một mực đòi chơi trận chung kết tại Bernabeu. Hãy đặt mình vào tình thế của Real để hiểu rõ vấn đề.

Bằng tất cả niềm kiêu hãnh, liệu bạn có muốn chứng kiến đại kình địch, đối thủ truyền kiếp, kẻ thù không đội trời chung giương cao chiếc cúp vô địch ngay tại thánh đường bóng đá của mình? Câu trả lời chắc chắn là không!

Quan trọng hơn nữa, Real đại diện cho Hoàng gia, Cúp Nhà Vua cũng là biểu tượng cho sự thống trị của Hoàng gia, thế nên còn gì chướng tai gai mắt hơn khi quốc ca được cử hành trên khán đài Bernabeu lại xuất hiện những tiếng la ó và huýt sao từ các CĐV mang tư tưởng ly khai theo chân Barca đến Madrid. Đó là câu chuyện liên quan đến chính trị và chính trị không phải để đùa.

CĐV Real dĩ nhiên không muốn Barca đăng quang tại thánh đường Bernabeu

 CĐV Real dĩ nhiên không muốn Barca đăng quang tại thánh đường Bernabeu

Bên cạnh đó, Barca đề xuất đá chung kết tại Bernabeu nhưng Deportivo Alaves, đội bóng còn lại giành vé dự chung kết không hề đề xuất như thế. Vì vậy, Florentino Perez có thể thẳng thừng từ chối tổ chức trận chung kết trên sân Bernabeu thông qua sự thống nhất của các thành viên mà chẳng cần phải viện ra một lý do nào cả.

Vậy đâu là địa điểm xứng đáng đăng cai trận chung kết Cúp Nhà Vua? Theo quy định của ban tổ chức, sân bóng tổ chức trận chung kết phải ưu tiên tại địa điểm trung lập, thuận lợi di chuyển cho 2 đội bóng tham dự, SVĐ và địa điểm tổ chức phải có hạ tầng cơ sở đủ sức tiếp đón khối lượng lớn người hâm mộ.

Thành phố Madrid tất nhiên là địa điểm lý tưởng nhất nhưng không phải sân Bernabeu mà là Vicente Calderon.

Sân bóng này sẽ đóng cửa sau 50 năm vận hành vào cuối mùa giải 2016/17 khi Atletico Madrid sắp sửa chuyển sang sân bóng mới khang trang hơn.

Thế nên, việc trận chung kết Cúp Nhà Vua như là trận đấu cuối cùng được tổ chức tại Calderon là điều hết sức ý nghĩa. Nói cách khác, Calderon là lựa chọn hợp cả lý lẫn tình.

(Nguồn: Tạp chí Bóng đá)
Bình luận
vtcnews.vn