Xem 'xe tăng bay' Ka-52 Alligator của Không quân Nga tấn công hủy diệt mục tiêu trên mặt đất

Thế giớiThứ Bảy, 05/10/2019 19:36:00 +07:00

Trực thăng Ka-52 Alligator của Quân khu phía Đông của Nga tham gia tập trận tại khu vực Khabarovsk, đã liên tục tấn công, hủy diệt 30 mục tiêu mặt đất.

Các máy bay trực thăng Ka-52 của lực lượng không quân Quân khu phía Đông của Nga thực hiện bài tấn công, phá hủy đoàn xe chiến đấu tại cuộc tập trận gần khu vực Khabarovsk, TvZvezda.ru đưa tin.

Phi công lái trực thăng Alligator Ka-52 của quân đội Nga đã truy tìm, tấn công bằng tên lửa và súng máy từ trên không, tiêu diệt các mục tiêu mặt đất.

Trong đợt tập luyện không đối đất này, trực thăng Ka-52 đã thực hiện hơn 10 đợt tấn công, tiêu diệt 30 mục tiêu khác nhau.

Thời gian triển khai tấn công và tiêu diệt mục tiêu nằm trong giới hạn cho phép của đợt tập trận. Các máy bay vận tải và máy bay trinh sát cũng đã tham gia vào hoạt động phối hợp tác chiến phức tạp này.

Trực thăng Ka-52 Alligator là dòng máy bay thế hệ mới của Nga, có khả năng tiêu diệt các phương tiện bọc thép, mục tiêu mặt đất và trên không. “Cá sấu” Ka-52 được trang bị súng tự động 2A42, các tên lửa điều khiển dẫn đường và các loại bom tấn công mặt đất.

Ka-52 Alligator có biệt danh là “xe tăng bay” của quân đội Nga. Đây là dòng máy bay trực thăng có nhiệm vụ trinh sát và tấn công, chiến đấu ở mọi điều kiện thời tiết, hỏa lực cực mạnh và hiệu quả chiến đấu cao.

Phong Vũ (Nguồn: TvZvezda.ru)
Bình luận
vtcnews.vn