Xả súng tại trường học, 11 người chết: Tổng thống Putin hành động khẩn

Thời sự quốc tếThứ Ba, 11/05/2021 20:05:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Putin ban hành lệnh thắt chặt quy tắc sử dụng vũ khí sau vụ xả súng tại trường học ở Kazan, thuộc vùng Tatarstan, Nga.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên hôm 11/5 rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành lệnh thắt chặt quy tắc sử dụng vũ khí sau vụ xả súng tại trường học ở Kazan, thuộc vùng Tatarstan, Nga.

Xả súng tại trường học, 11 người chết: Tổng thống Putin hành động khẩn - 1

Tổng thống Nga Putin. (Ảnh: Yeniavaz)

Theo ông Peskov, Tổng thống Nga đã trao lệnh đặc biệt cho người đứng đầu Lực lượng vệ binh quốc gia Nga Viktor Zolotov, nhằm đưa ra quy định mới về các loại vũ khí, phân loại vũ khí nào có thể được sử dụng cho mục đích dân sự và vũ khí nào có thể thuộc sở hữu của công dân, bao gồm cả các loại vũ khí nhỏ mà tay súng đã sử dụng.

"Thực tế là đôi khi, vũ khí săn bắn được đăng ký dưới dạng vũ khí nhỏ, dù ở một số quốc gia nó có thể sử dụng làm súng trường tấn công. Những điều này sẽ nhanh chóng được vệ binh quốc gia làm rõ", ông Peskov nói. Quy định mới nhằm xóa bỏ những kẽ hở này.

Theo Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga, vào lúc 9h30 sáng 11/5 (giờ địa phương), kẻ tấn công có vũ trang đã nổ súng vào trường học số 175 ở Kazan và đã bị bắt giữ.

Ít nhất 11 người chết và 20 người khác bị thương trong vụ xả súng, theo các báo cáo truyền thông. Kẻ xả súng được xác định là một thanh niên 19 tuổi, có giấy phép sở hữu vũ khí. Ủy ban điều tra Nga đã mở vụ án hình sự tội giết người hàng loạt sau thảm kịch.

Phương Anh(Nguồn: TASS)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp