Vụ cô giáo cắm bản ở Hà Giang tử nạn: Đề nghị chuyển công tác cho người chồng

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 08/05/2023 18:02:52 +07:00
(VTC News) -

Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ, Hà Giang xem xét cho chồng cô giáo tử nạn trên đường tới trường được chuyển công tác về gần nhà.

Trao đổi với VTC News chiều 8/5, TS Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết, ngay khi xảy ra sự việc Công đoàn ngành Giáo dục đã tới nhà thăm hỏi, động viên gia đình cô Mai Thị Yến (giáo viên trường mầm non Đường Thượng, Yên Minh, Hà Giang) - tử nạn trên đường tới trường.

Công đoàn cũng tham mưu, đề xuất các đơn vị liên quan sớm tạo điều kiện để thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam, giáo viên trường Tiểu học Đường Thượng - chồng cô Yến được chuyển công tác về gần gia đình, tiện chăm sóc các con.

Theo đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã gửi công văn đề nghị Sở GD&ĐT, Sở Nội vụ Phú Thọ, Sở GD&ĐT Hà Giang cùng các cơ quan, đơn vị tạo điều kiện để thầy Nam được chuyển công tác về một trường tiểu học tại huyện Thanh Sơn, Phú Thọ (nơi gia đình thầy đang sinh sống). Đây cũng là nguyện vọng của thầy và gia đình để thuận lợi chăm sóc hai con nhỏ khi vợ thầy không còn nữa.

Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, Công đoàn Giáo dục Việt Nam luôn quan tâm, sát sao và lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ nhà giáo đã, đang công tác tại vùng khó khăn, ông Ân chia sẻ thêm.

Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã gửi thư chia buồn và thăm hỏi gia đình cô giáo Mai Thị Yến. "Lãnh đạo Bộ GD&ĐT xin bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của cô và xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, đồng nghiệp của cô. Mong gia đình và các đồng nghiệp sớm vượt qua nỗi đau này, ổn định cuộc sống, công việc, tiếp tục thực hiện những ý nguyện còn đang dang dở của cô. Bộ GD&ĐT xin trân trọng ghi nhận những đóng góp và hy sinh của cô, của gia đình và đồng nghiệp của cô cho sự nghiệp giáo dục", Bộ trưởng viết.

Ông Sơn cũng đề nghị, Sở GD&ĐT Hà Giang, Công đoàn Giáo dục Hà Giang, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tại địa phương cần quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ gia đình cô Mai Thị Yến giáo sớm ổn định cuộc sống; động viên, hỗ trợ các đồng nghiệp của cô giáo tại trường Mầm non Đường Thượng yên tâm công tác. Địa phương cũng cần đặc biệt lưu ý tăng cường quan tâm, hỗ trợ đời sống, sinh hoạt cho các thầy giáo, cô giáo công tác ở địa bàn khó khăn.

Vụ cô giáo cắm bản ở Hà Giang tử nạn: Đề nghị chuyển công tác cho người chồng - 1

TS Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam thăm hỏi, động viên hai con của cô giáo Mai Thị Yến.

Ngày 3/5, sau kỳ nghỉ lễ, cô giáo Mai Thị Yến cùng chồng - thầy Nguyễn Đại Đình Nam và con gái 4 tuổi từ quê lên xã Đường Thượng dạy học. Trên đường đi, do dốc trơn trượt, xe máy gặp sự cố, cả gia đình lao xuống vực.  

Điểm xảy ra tai nạn cách điểm trường 2km. Đồng nghiệp và dân làng phát hiện và đưa gia đình đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, do bị thương quá nặng, cô giáo Mai Thị Yến qua đời lúc 20h cùng ngày. Thầy Nguyễn Đại Đình Nam, giáo viên trường Tiểu học Đường Thượng, tiếp tục được cấp cứu tại viện. Thầy đã biết tin xấu về vợ mình, do sức khoẻ còn rất yếu nên không thể về chịu tang vợ.

Trong thư chia buồn và thăm hỏi gia đình cô giáo Mai Thị Yến, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng bày tỏ sự cảm động và ghi nhận trước những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo đang cắm bản, công tác ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo đã không quản nguy hiểm, khó khăn, thiếu thốn trăm bề để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Người đứng đầu ngành giáo dục mong các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, chỉ đạo để đường đến trường, lớp của các thầy giáo, cô giáo và học sinh ở những địa bàn khó khăn ngày càng bớt gian nan, vất vả.

Hà Cường
Bình luận
vtcnews.vn