Cô giáo bám bản tử vong trên đường đến trường: Bộ trưởng GD&ĐT gửi thư chia buồn

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 06/05/2023 14:13:27 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi thư chia buồn và thăm hỏi gia đình cô giáo Mai Thị Yến, trường mần non Đường Thượng (Hà Giang) tử vong trên đường đến trường.

Trong thư, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn chia sẻ, nhận được tin buồn trên đường trở lại trường công tác, cô giáo Mai Thị Yến cùng chồng và con nhỏ không may gặp nạn. Do vết thương quá nặng, cô đã không qua khỏi. Chồng và con của cô bị thương, đang phải điều trị tại bệnh viện.

"Lãnh đạo Bộ GD&ĐT xin bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của cô và xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, đồng nghiệp của cô. Mong gia đình và các đồng nghiệp sớm vượt qua nỗi đau này, ổn định cuộc sống, công việc, tiếp tục thực hiện những ý nguyện còn đang dang dở của cô. Bộ GD&ĐT xin trân trọng ghi nhận những đóng góp và hy sinh của cô, của gia đình và đồng nghiệp của cô cho sự nghiệp giáo dục", Bộ trưởng viết.

Ông Sơn cũng đề nghị, Sở GD&ĐT Hà Giang, Công đoàn Giáo dục Hà Giang, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tại địa phương cần quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ gia đình cô Mai Thị Yến giáo sớm ổn định cuộc sống; động viên, hỗ trợ các đồng nghiệp của cô giáo tại trường Mầm non Đường Thượng yên tâm công tác. Địa phương cũng cần đặc biệt lưu ý tăng cường quan tâm, hỗ trợ đời sống, sinh hoạt cho các thầy giáo, cô giáo công tác ở địa bàn khó khăn.

Cô giáo bám bản tử vong trên đường đến trường: Bộ trưởng GD&ĐT gửi thư chia buồn - 1

Đường tới điểm trường của các thầy cô giáo vùng cao cheo leo, trắc trở. (Ảnh minh hoạ)

Bộ trưởng bày tỏ sự cảm động và ghi nhận trước những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo đang cắm bản, công tác ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo đã không quản nguy hiểm, khó khăn, thiếu thốn trăm bề để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Người đứng đầu ngành Giáo dục mong các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, chỉ đạo để đường đến trường, lớp của các thầy giáo, cô giáo và học sinh ở những địa bàn khó khăn ngày càng bớt gian nan, vất vả.

Ngày 3/5, sau kỳ nghỉ lễ, cô Mai Thị Yến, giáo viên trường mầm non Đường Thượng cùng chồng - thầy Nguyễn Đại Đình Nam, giáo viên trường Tiểu học Đường Thượng và con trai (5 tuổi) di chuyển bằng xe máy từ thị trấn lên điểm trường dạy học. Trên đường tới trường, gặp đoạn dốc trơn trượt, xe máy của vợ chồng cô gặp sự cố nên rơi xuống vực sâu.

Điểm xảy ra tai nạn cách điểm trường học 2km. Đồng nghiệp và người dân phát hiện đã nhanh chóng ứng cứu, đưa vợ chồng cô Yến đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Do bị thương quá nặng, nữ giáo viên qua đời lúc 20h cùng ngày. Còn chồng cô bị thương nặng, phải cắt bỏ 1 bên thận, hiện đã qua cơn nguy kịch. 

Cô Mai Thị Yến quê gốc ở huyện Bắc Quang, Hà Giang. Năm 2010, sau khi tốt nghiệp đại học, cô Yến xung phong lên xã Đường Thượng công tác, làm giáo viên cắm bản tại trường mầm non Đường Thượng. Trong quá trình làm việc ở vùng cao, cô Mai Thị Yến gặp gỡ và lập gia đình với thầy giáo Nam. Vợ chồng cô sinh được hai người con. Hiện con lớn gửi ông bà nội nuôi, còn con nhỏ theo bố mẹ lên Hà Giang học.

Sự ra đi của cô Yến và hoàn cảnh khó khăn của gia đình thầy cô giáo bám bản vùng cao Hà Giang này khiến nhiều người không khỏi xót xa, thương cảm.

Hà Cường
Bình luận
vtcnews.vn