Vụ 'bỏ bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Công an xác định danh tính người đặt

Bản tin 113Thứ Năm, 01/10/2020 20:25:16 +07:00
(VTC News) -

Công an xác định được danh tính người đặt cỗ cưới là Cà Thị Út, sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ.

Qua điều tra xác minh ban đầu, Công an thành phố Điện Biên Phủ đã xác định được danh tính người đặt cỗ cưới với chủ nhà hàng Tâm Phúc là Cà Thị Út, sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Tuy nhiên sau khi sự việc xảy ra, chị Út đã bỏ đi khỏi địa bàn, số điện thoại Cà Thị Út cung cấp cho nhà hàng đã tắt máy không liên lạc được.

Hiện Công an thành phố Điện Biên Phủ và Công an phường Mường Thanh đang triển khai các tổ công tác truy tìm Cà Thị Út triệu tập về cơ quan công an để làm rõ sự việc.

Thông tin với phóng viên VOV chiều nay (1/10), Trung tá Hoàng Trung Hà, Phó Trưởng Công an thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết, vào 14h ngày 30/9, Công an phường Mường Thanh có tiếp nhận đơn trình báo của ông Vũ Thế Long, sinh năm 1988, Chủ nhà hàng Tâm Phúc, địa chỉ tại tổ 9, phường Mường Thanh trình báo về vụ việc bị hủy hợp đồng đặt cỗ cưới không rõ lý do.

Vụ 'bỏ bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Công an xác định danh tính người đặt - 1

Khu vực tổ chức đám cưới theo hợp đồng miệng tại nhà hàng Tâm Phúc, có địa chỉ tại tổ 9 phường Mường Thanh.

Theo đơn trình báo với cơ quan công an, ông Long cho biết, vào tháng 9 vừa qua ông có giao kết hợp đồng bằng miệng với một khách nữ thường xuyên đến nhà hàng ăn uống, yêu cầu nhà hàng làm cỗ cho đám cưới của mình.

Theo đó vị khách nữ này đặt 150 mâm cỗ có giá tiền 1.350.000 đồng/mâm, hẹn tổ chức vào trưa ngày 30/9/2020. Tuy nhiên đến thời điểm tổ chức, không có bất cứ khách khứa nào đến dự tiệc, người đặt cỗ được cho là cô dâu sau đó không liên lạc được nên nhà hàng đã trình báo sự việc với cơ quan công an.

Vụ 'bỏ bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Công an xác định danh tính người đặt - 2

Đến giờ tổ chức tiệc cưới, không thấy sự xuất hiện của quan khách, không liên lạc được với người đặt cỗ, nhà hàng đã trình báo sự việc với cơ quan công an.

Trung tá Hoàng Trung Hà cho biết, việc một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội và một số tờ báo đưa rằng có đến 350 mâm cỗ được đặt với nhà hàng là không chính xác, chủ nhà hàng khai báo chỉ được đặt 150 mâm cỗ cưới, thiệt hại ban đầu ước tính hơn 200 triệu đồng. Ngay trong buổi chiều 30/9, với sự chia sẻ của cộng đồng mạng, nhiều người dân trên địa bàn cũng đã đến mua hỗ trợ nhà hàng số thực phẩm này để vớt vát số tiền bị thiệt hại.

Do chưa triệu tập được Cà Thị Út về cơ quan điều tra để lấy lời khai nên chưa thể kết luận được đây có phải là lừa đảo hay không, hay còn vì động cơ nào khác. Tuy nhiên qua sự việc đáng tiếc này cũng là một điều cảnh báo với các nhà hàng, cần cẩn trọng hơn khi ký kết hợp đồng làm ăn.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc
Bình luận
vtcnews.vn