Vụ 'bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: 'Sáng cô dâu còn đi thử váy cưới'

Tin nhanh 24hThứ Tư, 30/09/2020 22:24:58 +07:00
(VTC News) -

Theo vợ của chủ nhà hàng bị "bom" 150 mâm cỗ, buổi sáng cô dâu vẫn đi thử váy cưới và không có chuyện khác thường gì xảy ra.

Liên quan đến sự việc một gia đình "bom” 150 mâm cỗ cưới tại Điện Biên, chiều 30/9, bà Tuyết (vợ ông Vũ Thế Long - chủ nhà hàng Phúc Tâm, tại phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) cho hay, gia đình rất ngạc nhiên khi đám cưới không có một ai đến ăn cỗ.

Trong khi đó vào sáng cùng ngày, cô dâu là người đến đặt cỗ cách đây khoảng một tuần vẫn đi thử váy cưới, thuê trang điểm, không có sự khác thường nào cả. 

"Gia đình chúng tôi cũng không hiểu nguyên nhân tại sao bởi không có thù oán gì với họ cả", bà Tuyết cho hay.

Vụ 'bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: 'Sáng cô dâu còn đi thử váy cưới' - 1

Các mâm cỗ được bày biện ra sẵn nhưng không có khách nào tới ăn. (Ảnh: CTV)

Bà Tuyết cho hay, cô dâu là khách quen của nhà hàng nên khi người này đến đặt cỗ thì gia đình bà không bắt đặt cọc tiền trước.

"Có người tự xưng là bố cô dâu và chú rể cũng gọi điện cho nhà hàng đặt cỗ nên gia đình càng tin”, bà Tuyết nói.

Bà Tuyết cho biết thêm, sau khi livestream trên Facebook rao bán được hết 150 mâm cỗ bị "bom", gia đình thu lại được 30 triệu đồng. Trong khi đó, tiền phông bạt, cỗ, ... ước tính hết hơn 200 triệu đồng.

"Ngày mai chúng tôi sẽ tới tận nhà cô dâu để hỏi cho ra nhẽ, chú rể thì chúng tôi không biết nhà", bà Tuyết bức xúc.

Như VTC News đưa tin, chiều 30/9, lãnh đạo UBND phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) xác nhận trên địa bàn có vụ nhà hàng Tâm Phúc bị "bom" 150 mâm cỗ. 

"Chủ nhà hàng đã đến trình báo cơ quan công an vào chiều nay. Chúng tôi đang phối hợp với cơ quan công an trực tiếp xuống nhà hàng để xác minh, làm rõ vụ việc", vị lãnh đạo thông tin.

Trước đó, ông Vũ Thế Long (34 tuổi, trú tại phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ - chủ nhà hàng Tâm Phúc) cho biết, sau khi xảy ra sự việc, nhà hàng đã livestream để nhờ cộng đồng giải cứu 150 mâm cỗ với giá rẻ chỉ 500 đồng/mâm, trong khi giá trị mỗi mâm cỗ này tới 1,3 triệu đồng/mâm. 

Mạnh Đoàn
Bình luận
vtcnews.vn