Võ sinh Anh thất vọng với võ công thật của sư phụ Trung Quốc

Võ ThuậtThứ Ba, 26/05/2020 07:47:00 +07:00

Hóa ra, danh tiếng của Hỗn Nguyên Thái Cực Mã Bảo Quốc không chỉ gói gọn tại Trung Quốc.

Ngày 17/5, Mã Bảo Quốc trở thành cái tên bị giới võ thuật Trung Quốc chế giễu với màn giao chiến không thể tệ hại hơn. Trước đối thủ vô danh, vị võ sư Thái Cực quyền bị đánh ngã tới 3 lần chỉ trong khoảng 40 giây.

Video Mã Quốc Bảo bị hạ trong 40 giây

Mọi chuyện càng trở thành trò cười khi Mã Bảo Quốc - với khuôn mặt sưng vù - đăng đàn giải thích rằng mình đã "tha" cho đối thủ, không dùng đến nội công và không tung đòn hết sức vì suy nghĩ "điểm đến là dừng" của võ cổ truyền.

Không ít võ sinh của Mã Bảo Quốc tỏ ra thất vọng vì sư phụ mình. Truyền thông Trung Quốc còn phát hiện ra vị Hỗn Nguyên Thái Cực thậm chí còn nhờ vào các chiêu trò thổi phồng tên tuổi mà mở được một lớp dạy võ tại thành phố Newcastle, Anh.

Võ sinh Anh thất vọng với võ công thật của sư phụ Trung Quốc - 1

Mã Quốc Bảo dậy võ tại Anh

Học phí cho lớp võ này không hề rẻ, Mã Bảo Quốc kiếm được 10.000 tệ (khoảng 33 triệu đồng) cho mỗi buổi đứng lớp. Không những thế, Mã Bảo Quốc còn xuất bản được cả sách dạy Thái Cực quyền bằng tiếng Anh để bán cho môn sinh. 

Những môn sinh đến từ Anh này dĩ nhiên nằm trong số những người choáng váng nhất khi thấy sư phụ mình thua trận chóng vánh. Hóa ra, công phu của sư phụ mà họ theo học vốn không thần kỳ như các màn trình diễn.

Võ sinh Anh thất vọng với võ công thật của sư phụ Trung Quốc - 2

Mã Bảo Quốc gần như mất hết uy danh sau trận đấu tai tiếng.

Trọng tài võ thuật quốc tế Bàng Hạo Thiên nhận định về Mã Bảo Quốc: "Một trong các trận đấu kinh dị nhất trong sự nghiệp trọng tài của tôi. Mã Bảo Quốc gần như không có chút khả năng chiến đấu nào. Chênh lệch giữa 2 bên là quá lớn và thú thật tôi cảm thấy thất vọng về võ công của ông ấy".

(Nguồn: Tổ Quốc)
Bình luận
vtcnews.vn