Bị võ sĩ nghiệp dư đánh bầm dập, cao thủ Thái Cực Quyền vẫn kiếm nửa tỷ đồng

Võ ThuậtThứ Tư, 20/05/2020 20:46:23 +07:00
(VTC News) -

Truyền thông Trung Quốc đồn rằng cao thủ Thái Cực Quyền Mã Bảo Quốc chấp nhận bị bẽ mặt trên võ đài để đổi lấy khoản tiền hơn nửa tỷ đồng.

"Không thu được tiền, ông ta sẽ không liều mạng như vậy. Một chuyên gia, dù là huấn luyện viên hay võ sĩ, đều có thể nhìn ra ngay được rằng ông ta không có kinh nghiệm đối kháng", ông Trịnh Hoàn Vũ, người đứng đầu Hiệp hội tán thủ của thành phố Cát Lâm (Trung Quốc) bình luận về màn tỉ thí của võ sư Mã Bảo Quốc và một võ sĩ nghiệp dư mới đây.

Mã Bảo Quốc, chưởng môn Hỗn Nguyên Thái Cực gần 70 tuổi, bị đối thủ trẻ hơn khoảng 10 tuổi đánh ngã tới ba lần và chịu thua sau 30 giây. Cộng đồng mạng Trung Quốc tin rằng người tự xưng là cao thủ Thái Cực Quyền có lý do mới nhận lời thách đấu dù thừa biết khả năng cao hơn thắng, chấp nhận bị biến thành trò cười.

Bị võ sĩ nghiệp dư đánh bầm dập, cao thủ Thái Cực Quyền vẫn kiếm nửa tỷ đồng - 1

Mã Bảo Quốc

Theo Sohu, để đưa Mã Bảo Quốc lên võ đài, đơn vị tổ chức phải trả cho ông 160 nghìn tệ, tương đương hơn 500 triệu đồng. "Đây là mức giá để ông ta quyết chiến với bất cứ đối thủ nào", Sohu bình luận.

Ba ngày sau trận đấu, khi đã trở về Thượng Hải, Mã Bảo Quốc viết lên mạng xã hội chia sẻ những suy nghĩ của mình về thất bại muối mặt. Chưởng môn Hỗn Nguyên Thái Cực thừa nhận rằng bản thân mình không thể thi đấu đối kháng. 

"Không rèn luyện thực chiến, rất khó để thích nghi với việc thi đấu theo luật hiện đại", Mã Bảo Quốc viết.

Dù vậy ông nhấn mạnh rằng mục đích của võ thuật truyền thống Trung Quốc là tăng cường sức khỏe và tự vệ. Theo Mã Bảo Quốc, thi đấu trên võ đài cũng không giống ngoài đời thực và võ thuật truyền thống vẫn có tác dụng khi người luyện võ bị đẩy vào thế phải tự vệ. 

"Kể cả trong trường hợp không thể đánh lại, bạn vẫn có thể mở ra cơ hội trốn thoát và bảo toàn tính mạng", Mã Bảo Quốc chia sẻ.

Tiểu Cường
Bình luận
vtcnews.vn