Võ sư Ngụy Lôi bị cho là 'điên rồ' khi tuyên bố Thái Cực Quyền kháng được virus corona

Thể thaoThứ Bảy, 01/02/2020 15:23:01 +07:00

Tuyên bố của võ sư Ngụy Lôi về đại dịch corona đã gây ngạc nhiên cho rất nhiều người dân Trung Quốc.

Website DY.163 của Trung Quốc vừa có bài viết với tiêu đề: "Lôi Lôi thật điên rồ! Ông tuyên bố rằng Thái Cực Quyền có thể kháng lại được virus corona".

Theo đó, Ngụy Lôi (còn gọi là Lôi Lôi) vừa gây ra những luồng ý kiến tranh cãi gay gắt khi lên mạng xã hội khẳng định rằng người luyện Thái Cực Quyền thường xuyên hoàn toàn không cần phải phòng tránh đại dịch virus corona, bởi vì họ có thể sống chung một cách hài hòa với virus và không bị sao.

Võ sư Ngụy Lôi bị cho là 'điên rồ' khi tuyên bố Thái Cực Quyền kháng được virus corona - 1

Võ sư Thái cực quyền Ngụy Lôi.

Tờ báo Trung Quốc cho hay, để đối phó với đại dịch corona đang bùng phát, Ngụy Lôi không hề đeo khẩu trang và không thực hiện bất kỳ một biện pháp bảo vệ nào. Ông đăng tải clip biểu diễn một bài quyền của Thái Cực trên hành lang và tuyên bố:

"Thái Cực Quyền là một hệ thống kỹ thuật cực kỳ toàn diện. Nếu nói rằng Thái Cực có thể loại bỏ được virus corona hay không, tôi xin trả lời rằng trên thực tế, người luyện Thái Cực không cần phải lo lắng về virus corona. Người tập Thái Cực thường xuyên có thể sống chung một cách hòa hợp với virus corona bởi cơ thể của họ có khả năng thích nghi với virus và sẽ không bị bệnh".

Võ sư Ngụy Lôi bị cho là 'điên rồ' khi tuyên bố Thái Cực Quyền kháng được virus corona - 2

Ngụy Lôi bị chê là "điên rồ" khi cho rằng Thái Cực Quyền có thể "sống hòa hợp" với virus corona mà không bị sao.

Tuyên bố của Ngụy Lôi ngay lập tức vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều từ dư luận. Ngay chính tờ báo DY.163 cũng đưa ra bình luận đả kích vị võ sư Thái Cực:

"Chúng ta phải khâm phục khả năng cường điệu của võ sư Ngụy Lôi. Trong mắt ông ta, Thái Cực Quyền có thể chữa bách bệnh. Nhưng với virus corona mà ngay cả những nhà khoa học cũng không thể chữa khỏi thì điều đó thật khó tin. Liệu Ngụy Lôi vẫn còn nhớ ông ta đã bị hạ knock-out sau 10 giây bởi Từ Hiểu Đông và bị Vương Trí Lượng tặng cho hơn 100 cú đấm?".

Võ sư Ngụy Lôi bị cho là 'điên rồ' khi tuyên bố Thái Cực Quyền kháng được virus corona - 3

Ngụy Lôi bị chế giễu sau tuyên bố của mình.

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng Trung Quốc cũng cho rằng những quan điểm của Ngụy Lôi hoàn toàn phản khoa học và thực chất ông chỉ là một kẻ khoác lác. Bởi nhiều tài liệu về y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng võ thuật có thể giúp ngăn ngừa, chữa trị một số loại bệnh nhất định, song với virus corona thì điều đó hoàn toàn không có một chút cơ sở khoa học nào.

(Nguồn: Soha)
Bình luận
vtcnews.vn