Vietcombank chi nhánh TP.HCM và Điện Quang ký kết hợp tác chiến lược

Kinh tếThứ Năm, 26/10/2017 16:37:00 +07:00

Mới đây, Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang và Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau, đồng thời cam kết có những chính sách hỗ trợ, ưu tiên nhằm hướng tới mục tiêu hợp tác lâu dài với tôn chỉ đảm bảo chất lượng và hiệu quả, phù hợp với quy định của pháp luật.

Là thành viên tích cực của chương trình Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp được khởi đầu vào năm 2012 tại TP.HCM, Vietcombank luôn dành ưu tiên về nguồn vốn hỗ trợ các dự án ứng dụng công nghệ cao. Đây là điểm chung giữa hai đơn vị, khi mà thời gian gần đây, Điện Quang liên tiếp triển khai nhiều dự án đầu tư chuyên sâu về LED như: Đầu tư dây chuyền sản xuất LED theo công nghệ Nhật Bản, đầu tư về công tác nghiên cứu phát triển và thử nghiệm, trang bị hệ thống phòng thử nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 17025, đầu tư xây dựng nhà máy công nghệ cao chuyên sản xuất, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm chiếu sáng và thiết bị điện công nghệ cao tại Khu Công nghệ cao TP.HCM, với số vốn 600 tỷ đồng. Điện Quang cũng được biết đến là đơn vị sản xuất đầu tiên phát triển thành công và tung ra thị trường phần mềm tư vấn thiết kế chiếu sáng (DQ LightCheck), cung cấp miễn phí, với mong muốn đem đến cho người dùng thêm một công cụ để có thể kiểm soát chất lượng ánh sáng theo tiêu chuẩn cho từng không gian sống cụ thể.

Anh

 Dây chuyền sản xuất LED theo công nghệ Nhật Bản của Điện Quang

Với thỏa thuận hợp tác chiến lược này, Điện Quang - thương hiệu có độ nhận biết số 1 tại thị trường Việt Nam trên lĩnh vực chiếu sáng, thiết bị điện và Vietcombank, thương hiệu ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, cùng kỳ vọng sẽ khai thác được tối đa thế mạnh của hai bên, nâng cao hiệu quả kinh doanh, vị thế và sức cạnh tranh của một thương hiệu Việt đẳng cấp. Động thái này cũng cho thấy quyết tâm cao của Điện Quang trong định hướng làm chủ thị trường chiếu sáng và thiết bị điện, đẩy lùi hàng nhập khẩu chất lượng thấp, giữ vững vị trí hàng đầu của thương hiệu trên thị trường Việt Nam.

Ngọc Phương
Bình luận
vtcnews.vn