Ông Biden bỏ xa Tổng thống Trump trong thăm dò ủng hộ sau tranh luận

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 02/10/2020 14:07:00 +07:00
(VTC News) -

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước Tổng thống Trump 13 điểm trong cuộc thăm dò dư luận sau cuộc tranh luận đầu tiên.

Theo kết quả cuộc thăm dò được CNBC-Change Research công bố hôm 1/10, 54% người được hỏi nói họ ủng hộ cựu Phó Tổng thống Mỹ. Chỉ 41% lên tiếng ủng hộ ông Trump.

Như vậy, cách biệt của giữa 2 ứng viên đã bị nới thêm 3 điểm. Trong cuộc khảo sát trước đó của Wall Street Journal / NBC News, khoảng cách này là 8 điểm. 

Ông Biden bỏ xa Tổng thống Trump trong thăm dò ủng hộ sau tranh luận  - 1

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden tiếp tục bỏ xa đối thủ trong thăm dò dư luận. (Ảnh: The Hill)

Trong cuộc thăm dò mới đây, 59% nói ông Biden tỏ ra trung thực và đáng tin cậy. 41% có nhận định này với ông Trump. 

53% cử tri tham gia khảo sát tin cựu Phó Tổng thống Mỹ thể hiện tốt hơn trong cuộc tranh luận đầu tiên. 29% có quan điểm ngược lại. 

Tuy vậy, chỉ 2% cử tri nói họ có thể thay đổi lựa chọn ứng viên Tổng thống. Số còn lại khẳng định họ vẫn giữ nguyên quyết định ban đầu. 

Sau cuộc tranh luận đầy hỗn loạn hôm 29/9, Ủy ban tranh luận cho biết họ sẽ thay đổi cấu trúc và định dạng của 2 cuộc tranh luận vào các ngày 15/10 và 22/10 để mọi thứ diễn ra có trật tự hơn. 

Nhưng với việc Tổng thống Trump vừa thông báo mắc COVID-19, không rõ lịch trình và cách thức tranh luận có thay đổi hay không. 

Song Hy(Nguồn: US News)
Bình luận
vtcnews.vn