Vì sao đàn em Đường Nhuệ đánh nam thanh niên tàn phế ngay trước cửa nhà?

Pháp đìnhChủ Nhật, 19/04/2020 08:19:39 +07:00
(VTC News) -

Cho rằng nam thanh niên thuê người đánh, Tiến ‘Trắng’ (đàn em của Đường ‘Nhuệ’) cùng đồng bọn đến đánh đập dã man khiến nạn nhân bị tổn hại 25% sức khỏe.

Video: Phẫn nộ đám đàn em tàn ác của Đường 'Nhuệ' đánh nam thanh niên trước cửa nhà

Liên quan đến vụ án đàn em Đường “Nhuệ” đánh nam thanh niên dã man trước cửa nhà, ngày 17/4, thông tin với PV VTC News, bà Nguyễn Thị Thúy Hoàn – Chánh án TAND huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) cho biết, ngày 26/9/2019, TAND huyện đưa ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt tội Cố ý gây thương tích đối với Tiến "Trắng" (được cho là đàn em của Đường 'Nhuệ') và 13 đồng bọn xảy ra ngày 19/12/2018.

Tuy nhiên, sau khi Tòa tuyên án, một số bị cáo cho rằng bản án quá nghiêm khắc nên làm đơn kháng cáo lên TAND tỉnh Thái Bình. Hiện, toàn bộ hồ sơ vụ án được chuyển lên TAND tỉnh Thái Bình để thụ lý, xem xét giải quyết theo trình tự phúc thẩm.

Vì sao đàn em Đường Nhuệ đánh nam thanh niên tàn phế ngay trước cửa nhà? - 1

TAND huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình).

Theo Bản án hình sự sơ thẩm số 66/2019 ngày 26/9/2019 của TAND huyện Đông Hưng, nghe bạn bè xã hội nói có nhóm thanh niên ở huyện Vũ Thư (Thái Bình) đang tìm để đánh mình nên khoảng tháng 9/2018, anh Nguyễn Văn Hùng (33 tuổi, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng) nhờ Nguyễn Viết Tĩnh (huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) tới dằn mặt nhóm thanh niên đó.

Khi Tĩnh hỏi 3 thanh niên khác được biết, người anh Hùng nhờ dằn mặt là Bùi Mạnh Tiến (thường gọi Tiến "Trắng"). Do Tiến là bạn của 3 thanh niên này nên Tĩnh hẹn anh Hùng sang Hải Dương để bố trí cho hai bên làm hòa nhưng anh Hùng không sang.

Vì sao đàn em Đường Nhuệ đánh nam thanh niên tàn phế ngay trước cửa nhà? - 2

Tiến "Trắng" được cho là đệ tử của Đường 'Nhuệ'.

Tối 19/12/2018, sau khi đi ăn uống tại một nhà hàng, Tiến "Trắng" cùng những người bạn đi trên 3 xe taxi tư nhân và 1 xe ô tô của Tiến đến nhà hàng Hương Quê (xã Nguyên Xá). Tuy nhiên, trên xe chỉ có Tiến và Phạm Văn Sáng biết mục đích chuyến đi để tìm Hùng.

Khi đến nhà hàng này, nhân lúc Hùng đang nghe điện thoại, Tiến và đồng bọn người tát sau đầu, người tát vào mặt và túm tóc Hùng từ sau đẩy về trước, đồng thời đe dọa không cho người thân của Hùng ra can ngăn.

Không dừng lại ở đó, anh Hùng bị nhóm người này lôi ra ngoài đường trước cổng quán rồi dùng gậy gỗ  vụt liên tiếp vào người, chân của Hùng. 6 kẻ khác còn dùng chân đá nhiều nhát vào mặt, đầu, người Hùng. Thậm chí, một trong số đó khi dẫm, tì đè vùng mặt Hùng còn day day vài lần.

Đánh Hùng khoảng 2-3 phút thì nhóm này đi về. Hùng bị thương nằm ở đường, được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa Đông Hưng rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Thái Bình điều trị.

Vì sao đàn em Đường Nhuệ đánh nam thanh niên tàn phế ngay trước cửa nhà? - 3

Sau khi đánh đập dã man nạn nhân, nhóm thanh niên do Tiến "Trắng" cầm đầu bỏ đi.

Ngày 20/12/2018, Bùi Mạnh Tiến bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hưng ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra. Phạm Văn Sáng sau khi bị khởi tố đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến 18/2/2019, Sáng đến Công an huyện Đông Hưng đầu thú.

Sau đó, lần lượt Vũ Văn Giang, Trần Đức Anh, Hoàng Minh Đức, Phạm Ngọc Dũng, Nguyễn Ngọc Quý, Nguyễn Tuấn Anh, Bùi Văn Dũng, Trần Văn Trường, Bùi Bá Duẩn, Phạm Anh Phi, Phạm Hoài Nam, Nguyễn Như Tuynh đến Công an huyện Đông Hưng đầu thú.

Trần Văn Vương bỏ trốn khỏi địa phương, cơ quan điều tra khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Vương.

Tại bản kết luận giám định pháp y về thương tích ngày 21/12/2018 của Trung tâm Pháp y tỉnh Thái Bình kết luận: Nguyễn Văn Hùng bị 14 thương tích vùng đầu, mặt và toàn thân do vật tày cứng tác động làm gãy đầu dưới hai xương cẳng chân phải. Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là 25%.

Quá trình điều tra và tại phiên tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân như cáo trạng đã truy tố. 

Sau thời gian xét xử và nghị án, Hội đồng xét xử 15 bị cáo về tội Cố ý gây thương tích, tuyên phạt 14 bị cáo với các mức án từ 1 năm đến 1 năm 9 tháng tù, tương ứng với các hành vi vi phạm pháp luật gây ra, trong đó có 1 bị cáo dưới 18 tuổi, có bố là liệt sỹ, được hưởng án treo.

Chánh án TAND huyện Đông Hưng cho biết thêm, liên quan đến vụ án này, 1 bị cáo bỏ trốn, sau đó cơ quan điều tra phát lệnh truy nã và bắt được, TAND huyện đưa ra xét xử riêng, tuyên phạt hơn 2 năm tù giam.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận
vtcnews.vn