Văn Quyến chưa tìm được truyền nhân ở U17 SLNA

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 28/09/2020 17:04:21 +07:00
(VTC News) -

Cựu tiền đạo Phạm Văn Quyến cho biết, thật khó để đánh giá cầu thủ nào có lối chơi giống anh ngày xưa ở U17 SLNA.

Phạm Văn Quyến đang cho thấy sự mát tay của mình khi làm trợ lý ở các tuyến trẻ của SLNA. Sau chức vô địch U11, U15 Quốc gia, hôm qua, anh cùng các học trò tiếp tục giành chức vô địch U17 Quốc gia sau khi đánh bại U17 Học viện Nutifood 3-2 ở trận chung kết.

Văn Quyến chưa tìm được truyền nhân ở U17 SLNA - 1

Văn Quyến cùng các học trò vô địch U17 Quốc gia 2020.

Trong phòng họp báo sau trận đấu, khi được hỏi về đội hình U17 SLNA hiện tại có cầu thủ nào mang bóng dáng của Văn Quyến ngay xưa hay không, Quả bóng Vàng Việt Nam 2003 cho biết: “Thời của tôi khác mà thời các em bây giờ. Để đánh giá giống tôi thì rất khó vì mỗi người có một nét riêng”.

Dù ghi được 3 bàn thắng trong trận chung kết nhưng U17 SLNA cũng bỏ lỡ nhiều cơ hội rõ nét khác. Đây là điều Văn Quyến phải nhắc nhở các học trò.

“Sau hiệp 1, tôi đã nhắc nhở các em cố gắng chắt chiu những cơ hội, phải bình tĩnh và quyết đoán hơn. Sang hiệp 2 nếu có thêm bàn thắng, U17 Nutifood sẽ phải dâng cao, khi đó SLNA đá phản công sẽ hợp lí”, trợ lý Văn Quyến cho biết.

Video: U17 SLNA 3-2 U17 Nutifood

Quan điểm của Văn Quyến khi làm công tác huấn luyện là truyền hết những gì mình có khi còn là cầu thủ để các em đi lên, hướng tới đội 1 SLNA và cao hơn nữa là đội tuyển Việt Nam.

Cũng theo Văn Quyến, sự khẳng định của anh với bóng đá trẻ SLNA vẫn cần thêm thời gian.

“Tôi mới làm nghề được 3 năm và may mắn đã vô địch U11, U15, U17. Còn tương lai không thể nói trước được. Các cầu thủ cũng vậy. Nếu các em biết phấn đấu nhiều hơn sẽ thành công nhiều hơn”, Văn Quyến nói.

Thiện An
Bình luận
vtcnews.vn