Văn Quyến viết lời vĩnh biệt HLV Alfred Riedl

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 09/09/2020 15:25:00 +07:00
(VTC News) -

Cũng như rất nhiều các cầu thủ từng là học trò của HLV Alfred Riedl, Phạm Văn Quyến viết lời tri ân xúc động đến người thầy cũ vừa qua đời.

Trên trang cá nhân của mình, cầu thủ được coi là thần đồng của bóng đá Việt Nam một thời viết lời tiễn biệt người thầy quá cố, HLV Alfred Riedl đầy xúc động.

“Một ngày là thầy, cả đời là thầy. Từ ngày nhỏ, Quyến đã được nghe về câu nói ấy và sau này lớn lên, càng thấm thía hơn sau nhiều chuyện thăng – trầm.

Với Alfred Riedl, Quyến chỉ muốn nói lời biết ơn thầy. Ông là vị HLV đã uốn nắn Quyến một cách nhiệt tâm và chân thành từ những ngày đầu lên tuyển. Là người đã chứng kiến những vinh quang và thất bại đáng nhớ nhất của Quyến. Xin cảm ơn và mong thầy yên nghỉ. Học trò Văn Quyến xin tạm biệt Thầy!”, Văn Quyến viết.

Văn Quyến viết lời vĩnh biệt HLV Alfred Riedl - 1

Phạm Văn Quyến viết lời tiễn biệt HLV Riedl.

Phạm Văn Quyến là ngôi sao sáng nhất của tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 22 được dẫn dắt bởi HLV Alfred Riedl. Ông thầy người Áo khi đó xây dựng thành công lối chơi theo sơ đồ 4-4-2 giúp U23 Việt Nam có những chiến thắng tưng bừng.

Tiếc rằng, ở trận chung kết, dù tỏa sáng với bàn thắng quân bình tỷ số 1-1 ở những giây cuối cùng của trận đấu, Văn Quyến vẫn không thể giúp U23 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam khi Nattaporn ghi bàn thắng vàng cho U23 Thái Lan ở phút 96.

Hai năm sau, cũng tại đấu trường SEA Games, Văn Quyến tiếp tục là niềm hy vọng lớn của bóng đá Việt Nam và HLV Alfred Riedl trong việc chinh phục tấm HCV SEA Games. Thế nhưng một lần nữa, chúng ta không thể phá được cái dớp về nhì khi lại thua Thái Lan ở chung kết.

Đau lòng hơn, đây còn là kỳ SEA Games mà những học trò cưng của HLV Riedl ở U23 Việt Nam như Văn Quyến, Quốc Vượng, Quốc Anh, Bật Hiếu, Văn Chương, Hải Lâm… cùng dính vào bán độ và tự hủy hoại sự nghiệp của mình.  

Văn Quyến viết lời vĩnh biệt HLV Alfred Riedl - 2

HLV Alfred Riedl và các cầu thủ U23 Việt Nam tại SEA Games 23 ở Philippines năm 2005. (Ảnh: Quang Minh)

Hiện tại, Văn Quyến đang làm công tác huấn luyện tại các đội trẻ của SLNA. Năm ngoái, anh cùng với Phan Như Thuật giúp U15 SLNA vô địch quốc gia. Sau đó anh được bổ nhiệm làm HLV phó của đội U17 SLNA.

Thiện Minh
Bình luận
vtcnews.vn