Cùng người yêu nhâm nhi món bánh ngọt ngào mềm mướt được làm từ nguyên liệu chính là chocolate trong ngày lễ tình nhân sẽ là khoảnh khắc khó quên đối với các cặp đôi.
VTC News xin giới thiệu công thức làm bánh Moist Chocolate của chị Phạm Trần Thu Trang hiện đang sinh sống và làm việc tại Toronto (Ontario, Canada).
Nguyên liệu:
Phần khô:
80gr bột mỳ đa dụng
50gr bột ca cao nguyên chất
120gr gam đường
1/2 thìa cà phê baking powder
1/2 thìa cà phê baking soda
Phần ướt:
60gr bơ lạt đun nóng chảy (Không phải bơ thực vật hay magarine)
1 quả trứng
125gr sữa nóng (để hòa tan được bột cacao)
30ml cafe sữa đậm đặc
1 nhúm muối.
Nguyên liệu làm siro
50gr đường trắng
25ml cafe
Nguyên liệu làm sốt kem phủ chocolate:
100gr chocolate 70%
100gr bơ
9gr dầu ăn
150ml whipping cream
30ml cafe sữa
20-30gr đường
Khuôn chữ nhật khoảng 15x10cm
Cách làm:
Nướng bánh
Bật lò nóng với lửa dưới, nhiệt độ 150-170 độ C trước 10 phút.
Đem nướng lửa dưới khoảng 20-30 phút cho đến khi thấy mặt bánh khô. Thử bánh chín bằng cách xiên tăm, nếu tăm không bị ướt tức là bánh đã chín.
Bánh sau khi chín, để nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.
Làm sirô
Trình bày
Chúc các bạn thành công!
Hãy chia sẻ những công thức và mẹo vặt nấu ăn của bạn với VTC News TẠI ĐÂY.
Bình luận