Ưu đãi lớn cho du khách 6 tỉnh Tây Bắc từ khu du lịch Sun World Fansipan Legend

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Tư, 29/04/2020 10:22:13 +07:00
(VTC News) -

Khu du lịch Sun World Fansipan Legend chính thức mở cửa trở lại từ 28/4/2020, kịp thời phục vụ du khách tham quan đúng dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Tuy nhiên, để đảm bảo tuân thủ chỉ thị 19 của Thủ tướng chính phủ, Sun World Fansipan Legend vẫn tiếp tục áp dụng nghiêm ngặt và triệt để các biện pháp phòng dịch như phát loa và dán thông báo đưa ra các chỉ dẫn cụ thể, thiết thực theo khuyến nghị của Bộ Y tế dành cho du khách khi đến nơi đông người; phát miễn phí và yêu cầu du khách đeo khẩu trang; hướng dẫn du khách rửa tay diệt khuẩn; thực hiện đo thân nhiệt và phun thuốc khử trùng hàng ngày các cabin cáp treo cùng toàn bộ các công trình trong khuôn viên khu du lịch.

Ưu đãi lớn cho du khách 6 tỉnh Tây Bắc từ khu du lịch Sun World Fansipan Legend - 1

Du khách tuân thủ đeo khẩu trang tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend

Du khách cũng được yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét. Số lượng du khách trong cabin cáp treo hay tàu hỏa leo núi được giảm chỉ còn 15 khách/1 cabin; 100 khách/1 toa /lượt với chuyến tàu hỏa Mường Hoa và 30 khách/lượt với tàu hỏa đỉnh.

Mở cửa trở lại sau thời gian dài cách ly xã hội, “Điểm du lịch văn hóa hấp dẫn nhất thế giới” tại Sa Pa cũng đánh dấu sự kiện này bằng một chương trình ưu đãi lớn nhất từ trước đến nay: giảm giá vé cáp treo tới 60% cho du khách 6 tỉnh Tây Bắc.

Ưu đãi lớn cho du khách 6 tỉnh Tây Bắc từ khu du lịch Sun World Fansipan Legend - 2

Du khách 6 tỉnh Tây Bắc được ưu đãi giảm giá vé cáp treo Fansipan lên tới 60%

Chương trình được áp dụng trong suốt hai tháng, từ ngày 28/4 đến 28/6/2020. Theo đó, giá vé sau khi giảm chỉ còn 300.000 đồng/ người lớn và 200.000 đồng/ trẻ em cao từ 1 - 1,3m. Trẻ em dưới 1m miễn phí.

Để được hưởng mức ưu đãi trên, du khách thuộc 6 tỉnh Tây Bắc gồm: Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Hòa Bình chỉ cần xuất trình tại phòng vé và cổng soát vé một trong các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ có ảnh khác chứng minh là người dân thuộc 6 tỉnh Tây Bắc. Với trẻ em chỉ cần xuất trình giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, thẻ học sinh có ảnh (dấu xác nhận của trường học) hoặc các giấy tờ có ảnh khác chứng minh là người dân vùng Tây Bắc.

Ưu đãi lớn cho du khách 6 tỉnh Tây Bắc từ khu du lịch Sun World Fansipan Legend - 3

Năm nay, hoa đỗ quyên nở rất đẹp trên dãy Hoàng Liên Sơn

Sun World Fansipan Legend mở cửa trở lại đúng dịp hoa đỗ quyên đang bung nở đẹp nhất trên dãy Hoàng Liên Sơn. Từng suối hoa vàng rực chảy dài từ đỉnh Fansipan xuống các triền núi, bồng bềnh ôm lấy chân tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, dọc đường La Hán và đặc biệt trải thảm ngay trước ga đến cáp treo khiến trải nghiệm ngắm núi rừng Hoàng Liên từ cáp treo mùa này càng thêm phần mê đắm.

Để chào đón du khách trở lại đúng dịp nghỉ lễ, những ngày ngừng đón khách, khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã gấp rút kiến tạo một thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam (rộng 5ha) với hơn 120.000 gốc hồng các loại từ hồng cổ Sa Pa, hồng son, hồng tường vy đến những giống hoa ngoại danh tiếng như Mon Coeur, Juliet, St. Alban… 

Ưu đãi lớn cho du khách 6 tỉnh Tây Bắc từ khu du lịch Sun World Fansipan Legend - 4

Background hoa tím “huyền thoại” của nhiều du khách suốt một năm qua đã được mở rộng gấp 5 lần

Đồi hoa tím vốn đã trở thành “background huyền thoại” của nhiều du khách suốt một năm qua nay cũng được nâng cấp mở rộng diện tích lên gấp 5 lần, rộng tới 7,5ha. Kỹ thuật trồng hoa được cải tiến khiến hoa năm nay cao vượt đầu người, bông nở to và sai hoa hơn hẳn.

Bên cạnh đó, khu du lịch cũng đã cho xây mới 5 nhà sàn và cải tạo lại các gian hàng tại khu chợ vùng cao theo phong cách kiến trúc truyền thống bản địa để tạo thêm điểm nhấn văn hoá hấp dẫn du khách. Toàn bộ cảnh quan, hạ tầng, hệ thống cáp treo của Sun World Fansipan Legend cũng đã được bảo hành, chỉnh trang, nâng cấp để du khách có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Ưu đãi lớn cho du khách 6 tỉnh Tây Bắc từ khu du lịch Sun World Fansipan Legend - 5

Tiết trời lý tưởng với nắng đẹp, trời trong trên Fansipan ngày đầu tiên mở cửa trở lại sau cách ly

Ghi nhận trong ngày đầu tiên mở cửa 28/4, lượng du khách đến với khu du lịch vẫn rất thưa thớt. Tuy nhiên, với thời tiết nắng đẹp và trong vắt trên khu vực đỉnh, du khách đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi được tận hưởng khung cảnh hùng vỹ có một không hai của núi rừng Hoàng Liên từ “nóc nhà Đông Dương” và ngắm trọn vẹn vẻ đẹp rực rỡ của rừng hoa đỗ quyên đang nở rộ.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtcnews.vn