Tỷ phú Bloomberg góp hàng chục triệu USD, quyết giúp Biden thắng Trump

Thời sự quốc tếThứ Ba, 18/08/2020 07:55:26 +07:00
(VTC News) -

Tỷ phú Michael Bloomberg cam kết ủng hộ 60 triệu USD để giúp ông Joe Biden thắng Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

The Washington Post dẫn thông tin từ cố vấn của Michael Bloomberg cho biết, tỷ phú Mỹ cam kết ủng hộ 60 triệu USD để giúp tăng cơ hội thắng cử cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Số tiền này sẽ được chuyển đến các quỹ của đảng Dân chủ như Independence USA và House Majority PAC. Một phần trong số đó sẽ dành cho các hoạt động quảng bá của các thành viên đảng Dân chủ trong nhiệm kỳ đầu.

Tỷ phú Bloomberg góp hàng chục triệu USD, quyết giúp Biden thắng Trump - 1

Cựu Thị trưởng thành phố New York, tỷ phú Michael Bloomberg. (Ảnh: Reuters)

Trong 60 triệu USD này, có 10 triệu USD được cựu Thị trưởng Thành phố New York quyên góp cho quỹ House Majority PAC vào tháng 12 năm ngoái để giúp hỗ trợ các thành viên đảng Dân chủ.

Cố vấn Michael Bloomberg cho The Washington Post hay, quan điểm của cựu Thị trưởng thành phố New York xem đó là “những khoản đầu tư tốt nhất”.

“Chúng tôi sẽ xem xét tài trợ cho các chiến dịch tương tự, chẳng hạn như các quận ngoại ô, ven đô cũng như tại các bang tranh cử tổng thống”, cố vấn của Michael Bloomberg cho biết.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm 17/8 cho rằng, tỷ phú Michael Bloomberg “đóng một vai trò quan trọng đối với thành công của chúng tôi 2 năm trước” và nói thêm rằng đảng Dân chủ “rất vui vì ông ấy đang ở trong cuộc chiến bảo vệ và mở rộng đa số Dân chủ tại Hạ viện ”.

Trong những tháng gần đây, tỷ phú Bloomberg cũng quyên góp 2 triệu USD để hỗ trợ các nỗ lực cấp cơ sở ở các bang trong chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ.

Michael Bloomberg, một trong những người giàu nhất thế giới, tiếp tục sử dụng một số tài sản của mình để thúc đẩy các nỗ lực của đảng Dân chủ nhằm đưa ông Trump trở thành "tổng thống một nhiệm kỳ".

Hồi tháng 3, cựu Thị trưởng New York, tỷ phú Bloomberg tuyên bố từ bỏ chiến dịch tranh cử của mình, sau khi dành cả trăm triệu USD cho chiến dịch quảng bá. Tuy vậy, kết quả mà ông Bloomberg lại không khả quan.

Sau khi rút lui khỏi cuộc chạy đua tranh cử Tổng thống Mỹ, tỷ phú Michael Bloomberg đã công khai ủng hộ ứng viên Joe Biden. Ông cho rằng Joe Biden là người có cơ hội tốt nhất để đánh bại đương kim Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử vào tháng 11.

Kông Anh(Nguồn: The Hill)
Bình luận
vtcnews.vn