'Tuyển Việt Nam cho thế giới thấy tinh thần không bao giờ từ bỏ'

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 16/06/2021 02:23:00 +07:00
(VTC News) -

Trợ lý Lư Đình Tuấn khẳng định tuyển Việt Nam đã thể hiện cho cả thế giới thấy tinh thần thi đấu quyết tâm và không từ bỏ.

Tuyển Việt Nam nhận thất bại 2-3 trước UAE ở lượt đấu cuối bảng G vòng loại World Cup 2022. Dù mất ngôi đầu vào tay đối thủ, song đội bóng của HLV Park Hang Seo thể hiện tinh thần thi đấu tốt với 2 bàn gỡ trong những phút cuối (sau khi thua trước 3 bàn). 

Video: UAE 3-2 Việt Nam

Theo trợ lý Lư Đình Tuấn, tuyển Việt Nam đã cho cả thế giới thấy tinh thần thi đấu ngoan cường, không từ bỏ trước khó khăn.

'Tuyển Việt Nam cho thế giới thấy tinh thần không bao giờ từ bỏ' - 1

Tuyển Việt Nam chơi rất nỗ lực trước UAE. (Ảnh: L.T)

"Với kết quả vào vòng thứ ba, cả tập thể tuyển Việt Nam đều hãnh diện và tự hào về điều chưa từng làm được trước đây. Chúng tôi đã mang tinh thần Việt Nam qua các trận đấu gần đây, giới thiệu với thế giới là tinh thần không bao giờ từ bỏ", ông Lư Đình Tuấn chia sẻ. 

Nói về 3 bàn thua chóng vánh của tuyển Việt Nam trong 50 phút, HLV Lư Đình Tuấn cho rằng nền tảng thể lực không đảm bảo đã khiến các cầu thủ xuống sức và mắc sai lầm.

"Tuyển Việt Nam thì những phút đầu chơi không được thanh thoát do ảnh hưởng thể lực của các trận đấu vừa qua. Vì vậy, UAE đã tận dụng được và ghi 2 bàn trong hiệp một.

Sau khi một số cầu thủ xuống sức, chúng tôi đưa Văn Toàn, Công Phượng, Minh Vương vào sân. Đó là thay đổi của đội ở hiệp đấu này. Sau đó tuyển Việt Nam có 2 bàn thắng. Tôi hài lòng với phong độ của các cầu thủ", ông Tuấn nhấn mạnh. 

Trợ lý của HLV Park Hang Seo cũng từ chối đề cập đến tình huống trọng tài thổi phạt đền tuyển Việt Nam trong hiệp 1. Đó là pha bóng Bùi Tấn Trường bị thổi phạt sau pha phạm lỗi với Al Hammadi trong vòng cấm.

"Chúng tôi luôn tôn trọng quyết định của trọng tài, vì chúng tôi ở rất xa. Chúng tôi không phàn nàn gì và tôn trọng quyết định về quả phạt đền", ông Tuấn kết luận. 

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn