Trường học thu phí ngủ trưa, phụ huynh 'phát điên' khiếu nại

Chuyện bốn phươngThứ Năm, 31/08/2023 14:00:00 +07:00
(VTC News) -

Phụ huynh tức giận đâm đơn khiếu nại khi con họ chỉ ngủ gục ở bàn vào buổi trưa cũng bị thu phí "dịch vụ sau giờ học", nếu nằm thảm hay giường thì giá rất đắt.

Thông tin một trường học ở Đông Quan, Quảng Đông, Trung Quốc thu "phí nghỉ trưa" của học sinh đang khuấy lên cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội.

Theo thông báo của trường, các hình thức ngủ khác nhau sẽ có giá khác nhau. Ngay cả những em không nằm mà chỉ ngủ gục trên bàn cũng phải trả 200 nhân dân tệ (Khoảng 660 nghìn đồng). Nhà trường giải thích đây là một loại phí quản lý học sinh nhưng phụ huynh không chấp nhận. Họ giận dữ khiếu nại lên Phòng Giáo dục thành phố.

Học sinh ngủ gục trên bàn cũng bị tính phí dịch vụ. (Ảnh minh họa)

Học sinh ngủ gục trên bàn cũng bị tính phí dịch vụ. (Ảnh minh họa)

Truyền thông địa phương cho biết, các giáo viên đã thông báo cho phụ huynh rằng sang tháng mới, nhà trường sẽ thu phí ngủ trưa với 3 mức. Nếu chọn cách ngủ gục trên mặt bàn, mức phí mỗi học kỳ là 200 nhân dân tệ. Những học sinh ngủ trên thảm nghỉ trưa ngay trong lớp phải trả 360 nhân dân tệ (gần 1,2 triệu đồng). Dịch vụ cao cấp nhất là nằm giường trong phòng nghỉ trưa, giá 680 nhân dân tệ (khoảng 2,3 triệu đồng) mỗi học kỳ.

Theo một nhân viên nhà trường, việc sử dụng dịch vụ nghỉ trưa là tự nguyện và có sự giám sát của giáo viên. "Nó thuộc về dịch vụ sau giờ học do thành phố Đông Quan quy định, tương đương với phí quản lý dành cho nhân viên nghỉ trưa", người này nói.

Tuy nhiên, Văn phòng Giáo dục thành phố Đông Quan phản bác điều này sau khi nhận được khiếu nại của phụ huynh: "Chúng tôi không có quy định liên quan. Giờ nghỉ trưa thực chất không phải là dịch vụ sau giờ học. Dịch vụ sau giờ học là việc giáo viên đưa học sinh đi học hoặc dạy kèm sau giờ học vào buổi chiều".

Cư dân mạng cực kỳ quan tâm đến sự việc này, đa số tức giận và phản đối. hú ý lớn. Nhiều người nói rằng họ "thực sự được mở mang tầm mắt với kiểu thu phí vô lý của nhà trường", hy vọng ban giám hiệu bị nhắc nhở, xử lý nghiêm, tránh để xảy ra tình trạng tương tự ở các trường khác.

"Thật sự mở mang tầm mắt, đây là lần đầu tiên tôi nghe nói về phí nghỉ trưa, nhà trường muốn kiếm tiền đến điên lên rồi đúng không?", "Đủ kiểu thu tiền vô lý với học sinh. Gục mặt trên bàn mà ngủ cũng bị thu tiền? Những người nghĩ ra phí này có bị làm sao không thế?", "Hít thở tại trường có bị thu tiền không? Tận thu cũng phải vừa phải thôi chứ?"..., cư dân mạng bức xúc bình luận.

Tùy Ý(Nguồn: Sina)
Bình luận
vtcnews.vn