Trước khi mắc COVID-19, bệnh nhân 420 từng đi những đâu?

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 26/07/2020 20:40:00 +07:00
(VTC News) -

Theo điều tra dịch tễ, trước khi được xác định nhiễm virus SARS-Cov-2, bệnh nhân 420 từng vào TP.HCM thăm con, về Đà Nẵng đi chợ đầu mối, đến nhà em ruột.

Tối 26/7, Sở Y tế Đà Nẵng có thông tin về lịch trình và quá trình khám chữa bệnh của bà P.T.B.P. (71 tuổi, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu), bệnh nhân COVID-19 số 420.

Theo đó, từ ngày 21/6 đến 8/7, người này vào TP.HCM thăm con gái ở địa chỉ 2.29 lô D, chung cư Lạc Long Quân, phường 5, quận 11.

Ngày 8/7, bệnh nhân trở về Đà Nẵng, sống với chồng, con trai và con dâu. Bà P. có một con gái khác đã lấy chồng, ở riêng tại đường Hoàng Diệu, phường Bình Thuận, quận Hải Châu. Từ khi ở TP.HCM về, bà không gặp và tiếp xúc với người con này.

Trước khi mắc COVID-19, bệnh nhân 420 từng đi những đâu? - 1

Bệnh viện C Đà Nẵng, nơi bệnh nhân 420 nhập viện, đang được phong tỏa, cách ly.

Vài ngày trước khi có dấu hiệu sốt, bệnh nhân cùng chồng đến chợ đầu mối để mua sắm. Đến ngày 12/7, bà xuất hiện triệu chứng sốt và đau ngực. Trong thời gian này, bà có đến nhà em ruột tại đường 2/9, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu.

Ngày 16/7, chồng bệnh nhân đến mua thuốc tại nhà thuốc C.T., đường Hoàng Diệu, phường Hòa Thuận Đông.

Sau khi dùng thuốc 5 ngày không cải thiện triệu chứng, ngày 21/7, bệnh nhân đến khám tại khoa Khám bệnh, Bệnh viện C Đà Nẵng, sau đó xin về nhà thì có 3 người họ hàng ở Quảng Nam (phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ) ra thăm.

Sáng 22/7, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện C Đà Nẵng, khoa Nội hô hấp. Ngày 25/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng phối hợp với Bệnh viện C giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 26/7, trung tâm có kết quả xét nghiệm (bằng phương pháp Real time RT-PCR) dương tính với nCoV. Kết quả xét nghiệm khẳng định tại Viện Pasteur Nha Trang cũng dương tính.

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế quận Hải Châu và các đơn vị liên quan triển khai điều tra, xác minh những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Trước khi mắc COVID-19, bệnh nhân 420 từng đi những đâu? - 2

Đưa những người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 vào Khu Ký túc xá phía Tây Đà Nẵng để cách ly.

Hiện Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra yếu tố dịch tễ, quá trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân, xác định nguồn lây truyền và điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Như vậy, tính đến 19h ngày 26/7, TP Đà Nẵng ghi nhận 3 ca bệnh mắc COVID-19 mới. Trong đó, bệnh nhân số 416 (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) và bệnh nhân 418 (phường Thanh Bình, quận Hải Châu) đang phải thở máy, tình trang bệnh nặng.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtcnews.vn