Trực thăng, tiêm kích Ấn Độ đồng loạt tiến về biên giới gần Trung Quốc

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 20/06/2020 13:18:20 +07:00
(VTC News) -

Ấn Độ tăng cường hiện diện quân sự ở Ladakh, gần nơi xảy ra vụ ẩu đả đẫm máu với quân đội Trung Quốc hồi đầu tuần.

Theo Economics Times, New Delhi mới đây điều động trực thăng tấn công AH-64 Apache và phi đội chiến cơ MiG-29 tới căn cứ Leh.

Ngoài ra, các tiêm kích Su-30MKI, Mirage 2000 và Jaguar cũng dược điều động tới các căn cứ tiền phương để có thể triển khai ngay khi có lệnh.

Người đứng đầu lực lượng không quân Ấn Độ hồi giữa tuần tới thăm Leh và căn cứ không quân Srinagar. Cả 2 căn cứ này đều nằm gần khu vực phía đông Ladakh.

Trực thăng, tiêm kích Ấn Độ đồng loạt tiến về biên giới gần Trung Quốc - 1

Hình ảnh một máy bay của không quân Ấn Độ được điều động tới gần biên giới. (Ảnh: ANI)

"Tư lệnh Không quân Ấn Độ đã có chuyến thăm 2 ngày và kiểm tra tính sẵn sàng tác chiến của các khí tài được điều động tới khu vực này trước hành động gây hấn của Trung Quốc dọc theo đường ranh giới kiểm soát trên thực tế (LAC), nơi có hơn 10.000 binh sỹ đóng quân", hãng thông tấn Ấn Độ ANI dẫn nguồn tin chính phủ nước này cho hay. 

Theo India Times, phi đội máy bay phản lực Sukhoi của IAF đang tham gia tập trận ở khu vực Ladakh nhằm đảm bảo mọi vị trí của Ấn Độ và Trung Quốc đều được theo dõi thường xuyên. 

20 binh sỹ Ấn Độ thiệt mạng và 76 binh sỹ khác bị thương trong cuộc đụng độ đẫm máu với quân đội Trung Quốc ở Thung lũng Galwan, vùng Ladakh tối 15/6. Truyền thông Ấn Độ đưa tin hơn 40 binh sỹ Trung Quốc thương vong sau vụ ẩu đả, nhưng Bắc Kinh không xác nhận thông tin này.

Ấn Độ và Trung Quốc đổ lỗi cho nhau về vụ đụng độ này. Đây là vụ ẩu đả chết người đầu tiên kể từ năm 1975 tại khu vực biên giới Ấn Độ-Trung Quốc.

Tuy nhiên, quan chức quân đội 2 nước đang tham gia vào các cuộc đàm phán để xoa dịu tình hình. 

Song Hy(Nguồn: India Times)
Bình luận
vtcnews.vn